Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» 6 cách làm phẳng đồng phục công ty mà không cần là ủi

Ngày tạo: 29/05/2017

6 cách làm phẳng đồng phục công ty mà không cần là ủiLà ủi quần áo là công việc mất khá nhiều thời gian và công sức, nhất là trong cuộc sống bận rộn, hiện đại như hiện nay. Vì thế, với 6 mẹo đơn giản dưới đây, bạn có thể làm phẳng những bộ đồng phục công ty một cách dễ dàng và nhanh chóng.  

1. Dùng đá viên

Cho những bộ đồng phục công ty kèm những viên đá vào máy giặt, sau đó bật máy giặt ở chế độ sấy khô, nhiệt độ cao và chờ đợi 5 - 7 phút. Dưới tác động của nhiệt độ, đá bốc hơi, những vết nhăn trên quần áo sẽ được “xử lý triệt để”. Cách làm này có thể áp dụng cho mọi kiểu đồng phục, từ áo thun, áo sơ mi đến váy đầm. 2. Dùng khăn ẩm

Bạn có thể thay thế đá viên bằng chiếc khăn ẩm, sạch và bỏ chung với quần áo đồng phục vào máy giặt. Sau khi giặt sấy và mang áo quần ra phơi ở chỗ thông thoáng, quần áo sẽ phẳng phiu không một nếp nhăn.

3. Nước xả + cồn + nước khoáng

Chuẩn bị: Nước xả vải, cồn y tế (hoặc rượu vodka), nước khoáng đóng chai và bình xịt phun sương. Pha hỗn hợp theo tỷ lệ nước xả vải (1), cồn (1), nước khoáng (5) rồi đổ vào bình xịt và lắc đều. Phun hỗn hợp lên bộ dong phuc cong ty, sau đó treo đồng phục vào nơi thông thoáng, nhiều gió hoặc trước máy quạt, máu lạnh. Sau khi khô, bộ đồng phục sẽ thẳng thớm một cách khó tin, đồng thời có mùi thơm dễ chịu. 4. Giấm + nước

Tương như hỗn hợp trên, nhưng thay thế bằng giấm và nước theo tỷ lệ 1:3. Cách làm này đơn giản hơn mà không kém phần hiệu quả. 

5. Dùng máy sấy tóc

Phơi quần áo lên móc, sau đó dùng máy sấy tóc thổi thẳng vào chỗ nếp nhăn là có thể xử lý được chúng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những đồng phục từ chất liệu thun hay cotton. 

6. Hơi nóng của bình đun nước

Phơi quần áo phía trên bình đun nước, khi nước sôi, bốc hơi sẽ làm thẳng những chỗ bị nhăn. Chỉ nên áp dụng cách này khi có nhu cầu đun nước, nếu không sẽ rất tốn kém điện năng mà hiệu quả không bằng sử dụng bàn là ủi. 

Bên cạnh đó, sau khi giặt quần áo nên phơi luôn, tuyệt đối không ủ qua đêm vì chúng không chỉ khiến quần áo bị nhăn mà còn có mùi hôi khó chịu. 

Lê Trinh