Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 6 chiến lược SEO web của năm 2018

Ngày tạo: 13/01/2018

6 chiến lược SEO web của năm 2018Để thuận tiện trong việc làm SEO và đạt thành công như mong muốn, bạn có thể tham khảo và áp dụng 6 chiến lược SEO web của năm 2018 mà công ty Trần Lê chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

1. Tìm kiếm video và hình ảnh đang là xu hướng

Khi tốc độ Internet ngày càng nhanh, mạng xã hội ngày càng phát triển thì người dùng càng có xu hướng tìm kiếm video và hình ảnh để thỏa mãn nhu cầu thông tin. Chính vì điều này mà Google cũng có một vài thay đổi trong việc xử lý video và hình ảnh trong môi trường trực tuyến. 2. Các đoạn trích nổi bật (Feature Snippet) chiếm ưu thế

Những đoạn trích nổi bật là những câu trả lời ngắn gọn cho những câu hỏi mà người dùng đặt ra trong truy vấn tìm kiếm. Các đoạn trích nổi bật này đang dần chiếm ưu thế và được Google tăng dần tần suất trong những năm gần đây. Vì thế, khi làm seo web, bạn đừng quên trau chuốt cho những đoạn trích nổi bật. 

3. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tăng mạnh

Bên cạnh việc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, người dùng có thói quen đặt câu hỏi trực tiếp cho các công cụ trợ lý ảo như Siri, Alexa, Cortana hoặc Google, sau đó nhận được một loạt các kết quả trả về. Do đó, bạn cần thay đổi cách tiếp cận người dùng theo kiểu truyền thống, đẩy mạnh cách tiếp cận người dùng bằng giọng nói để người dùng nhanh chóng “tìm thấy” mình. 


4. Tối ưu các thiết bị di động

Xu hướng không đổi của năm 2018 là người dùng vẫn sử dụng các thiết bị di động để truy vấn, tìm kiếm, thay vì sử dụng máy tính như trước đây. Vì thế, Google sẽ tiến hành lập chỉ mục Mobile First và đưa website có phiên bản di động vào 1 trong 200 yếu tố để xếp hạng thứ hạng tìm kiếm. 

5. Tốc độ trang web luôn quan trọng

Tốc độ trang web vừa ảnh hưởng đến thứ hạng website, vừa tác động đến hành vi người dùng. Để cải thiện tốc độ trang web, bạn có thể sử dụng AMP (tăng tốc độ load lên gấp 4 lần), đồng thời, loại bỏ những nội dung cũ kỹ, không còn phù hợp cũng như không quá lạm dụng các yếu tố đồ họa, kỹ thuật không cần thiết. 6. SEO không còn là sân chơi riêng của Google và Bing

Mặc dù Google vẫn đang thống trị lĩnh vực công cụ tìm kiếm, nhưng năm 2018 sẽ chứng kiến sự “lên ngôi” của các bên thứ ba như Yelp, Amazon, hay các trợ lý ảo như Siri. Những công ty này đang từng bước cung cấp các kết quả tìm kiếm theo một cách riêng, vì thế, khi làm SEO, bên cạnh Google, hãy nghiên cứu, phân tích và đưa ra chiến lược SEO bao trùm lên tất cả công cụ tìm kiếm này.

Không thể phủ nhận vai trò và lợi ích của seo đối với kinh doanh trực tuyến. Vì thế, cần nắm bắt những thay đổi nói trên để có thể có một chiến lược SEO hiệu quả, thành công. 

Lê Trinh