Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» 8 cách chọn đồng phục công sở và phụ kiện thời trang (P1)

Ngày tạo: 06/05/2017

8 cách chọn đồng phục công sở và phụ kiện thời trang (P1)

Đồng phục công sở không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp mà còn cho thấy trách nhiệm của mỗi nhân viên trong việc cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó và không ngừng phát triển. Và để các nhân viên thêm yêu bộ đồng phục, chúng tôi gợi ý một số cách may đồng phục công sở cũng như phụ kiện thời trang đi kèm cho nữ giới. 

1. Đa phong cách với quần tây

Quần tây là kiểu trang phục không thể thiếu trong công sở bởi đây là sự lựa chọn hàng đầu của các nữ văn phòng. Với quần tây, không nên chọn một chiếc quần quá chật hay quá rộng so với cơ thể bởi không tôn được dáng, đồng thời khiến bạn không tự tin khi đi lại hay đứng lên ngồi xuống. Có thể chọn các kiểu quần tây ống đứng, quần tây ống lỡ (quần baggy), quần tây cạp cao,… sao cho phù hợp với sở thích và vóc dáng. Với quần tây, có thể lựa chọn các phụ kiện đi kèm là đôi giày cao gót hoặc một chiếc vest lỡ để khoe vòng eo thon. 2. Thanh lịch với chân váy

Cùng với quần tây, chân váy là trang phục góp phần làm đa dạng phong cách công sở. Trong các kiểu chân váy thì chân váy bút chì được yêu thích nhất bởi tính thanh lịch mà không kém phần quyến rũ. Hiện nay, chân váy bút chì được cách điệu với những nếp gấp nhỏ hay đường xẻ đằng trước, đằng sau, vừa tạo sự dễ dàng khi đi lại, vừa mang đến nét đẹp hiện đại hơn cho các bạn nữ. Bên cạnh chân váy bút chì, có thể chọn các kiểu chân váy khác như chân váy xếp ly, chân váy đuôi cá, chân váy hoa,… để bộ sưu tập đồng phục công sở thêm đa dạng và tươi mới. 

3. Nhiều sự lựa chọn với áo sơ mi

Nhắc đến đồng phục công sở không thể không nhắc đến áo sơ mi. Hiện nay, chị em có nhiều sự lựa chọn trong việc chọn may dong phuc cong so là áo sơ mi bởi sự đa dạng chất liệu và kiểu dáng. Lưu ý chung khi sử dụng áo sơ mi là không dùng chất liệu quá mỏng (gây phản cảm) hay quá dày (nóng bức, khó chịu). Cũng tuyệt đối không chọn kiểu thiết kế cổ khoét sâu hay khoe da thịt bởi không phù hợp với môi trường công sở. 4. Giày cao gót

Phụ nữ nói chung và nữ văn phòng nói riêng không thể thiếu đôi giày cao gót trong tủ đồ của mình. Với giày cao gót, có thể chọn đôi hở mũi hoặc đôi bít mũi, miễn sao tạo cảm giác thoải mái khi đi lại suốt 1 ngày làm việc. Lưu ý nên giữ đôi giày luôn sạch sẽ, sáng bóng để tạo ấn tượng cho người nhìn.

(Còn tiếp...)

Lê Trinh