Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Áo nhóm

Ngày tạo: 07/12/2016

Áo nhómKhông chỉ thể hiện được tinh thần đoàn kết của một tập thể, áo nhóm còn phần nào nói lên phong cách sống, tiêu chí hoạt động cũng như uy tín của nhóm, hội. Với vai trò quan trọng đó, khi quyết định chọn may áo nhóm, chúng ta cần có sự tìm hiểu nhất định để có được mẫu áo đẹp và phù hợp nhất.

Lựa chọn chất liệu

Từ lâu, thay vì lựa chọn chất vải sơ mi thì áo nhóm luôn được tạo thành từ chất vải thun, vừa năng động, trẻ trung lại rất phong cách, phù hợp cho nhiều độ tuổi. Tuy nhiên vải thun cũng có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại với một đặc điểm và mức giá riêng mang lại cho bạn sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.Có thể kế đến một số loại vải thun hiện có trên thị trường như: 100% cotton, 100% PE, cotton 65/35, cotton 35/65… Nếu mục đích của bạn khi đặt may áo nhóm là để sử dụng thường xuyên cho các hoạt động vui chơi ngoài trời thì nên chọn chất 100% cotton. Chất vải này không chỉ co giãn tốt mà còn thấm hút mồ hôi rất hiệu quả, tạo cảm giác thoáng mát nên rất phù hợp cho hoạt động ngoại trời. Bên cạnh đó, với tần suất sử dụng thường xuyên, chất 100% cotton với độ bền tốt sẽ giúp bạn giữ được áo nhóm lâu hơn, tiết kiệm chi phí cho các thành viên.

Khi áo nhóm không được sử dụng thường xuyên và không dùng cho các hoạt động mạnh, ngoài trời, bạn có thể hướng sự lựa chọn của mình xuống loại thun rẻ hơn là Cotton 65/35, cotton 35/65. Đây là 2 loại có khả năng thấm hút mồ hôi và độ co giãn trung bình. Ngoài ra còn có loại 100% PE, giá rẻ nhất nhưng hút ẩm kém và không có độ co giãn nhiều.

Màu vải

Màu vải dùng để may đồng phục cũng là yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên việc lựa chọn màu cho áo nhóm sẽ có phần đơn giản hơn so với việc chọn màu cho áo đồng phục công ty. Lúc này, chúng ta thường không phải bạn tâm đến bộ nhận diện thương hiệu hay các yếu tố nhằm thể hiện sự đứng đắn, lịch sự như trong môi trường công sở, vì áo nhóm là đồng phục chuyên dành cho đi chơi và các hoạt động ngoại trời. 

Màu áo nhóm có thể lựa chọn theo các tiêu chí như: sự phù hợp với độ tuổi, giới tính của các thành viên trong nhóm, màu sắc yêu thích của tất cả các thành viên trong nhóm, hoặc là màu có liên quan đến hoạt động chính của nhóm (ví dụ nhóm hoạt động thiện nguyện trong lĩnh vực môi trường thì chọn màu xanh, y tế thì chọn màu trắng, tình nguyện viên thì màu xanh da trời…) Logo, slogan


Áo nhóm có thể không có logo, nhưng nhất định phải có slogan. Slogan càng độc đáo thì mẫu áo nhóm sẽ càng trở nên thú vị và nổi bật. Nếu chưa có sẵn slogan, chúng ta có thể phát động tinh thần sáng tác của các thành viên trong nhóm để chọn được câu ưng ý nhất. Sau khi đã thống nhất slogan sẽ in trên áo, bước quan trọng tiếp theo là xác định font chữ, kích thước và vị trí in sao cho hài hòa và phù hợp nhất. Vị trí thường thấy và phù hợp nhất đó chính là sau lưng áo với các dạng vòng cung, dạng thẳng hoặc sắp xếp thành 2 vế như một bài thơ.

Một lưu ý không kém phần quan trọng đó chính là màu sắc của slogan và logo. Màu được chọn nên dựa vào màu nền của áo, sao cho thực sự nổi bật và hài hòa khi kết hợp với màu nền, không quá chói cũng không quá chìm.Kiểu dáng (form)

Tương tự như màu vải, form áo có thể lựa chọn dựa trên phong cách chung của các thành viên trong nhóm, các hoạt động mà nhóm hay tham gia (để đảm bảo được sự thoải mái, năng động và phù hợp khi mặc).

Đào Thơ