Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Áo phông đồng phục

Ngày tạo: 12/03/2017

Áo phông đồng phục



So với các loại sơ mi thì áo phông đồng phục luôn được yêu thích hơn với ưu điểm là mang lại sự thoải mái, dễ chịu, thấm hút mồ hôi tốt khi mặc, mang lại dáng vẻ trẻ trung, khỏe khoắn và năng động … nếu bạn cũng thiên về sự lựa chọn này, hãy lưu ý một vài điều dưới đây để có được sản phẩm ưng ý nhất.

1. Lựa chọn chất liệu

Chất liệu vải thun là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến cảm giác thoải mái, khả năng thấm hút mồ hôi, độ co giãn và độ bền của sản phẩm khi mặc và phần nào đó thể hiện được bộ mặt của công ty.

Có rất nhiều sự lựa chọn về chất vải khi bạn quyết định may áo thun đồng phục như: 100% cotton, 100% PE, cotton 65/35, cotton 35/65… tất nhiên trong số này, loại 100% cotton có giá thành đắt hơn nhưng đảm bảo chất lượng tốt hơn về mọi mặt như: độ đàn hồi, co giãn cao, thấm hút mồ hôi tốt, chất vải mềm, mịn và nhìn đep mắt hơn, vì thế cũng mang lại cảm giác dễ chịu nhất khi mặc. Trong khi đó, loại cotton 65/35, cotton 35/65 chỉ đạt khả năng thấm hút mồ hôi và co giãn ở mức trung bình và cả 2 loại này đều có mức giá rẻ hơn so với loại cotton 100%. Riêng loại 100% PE có mức giá rẻ nhất nhưng lại có tính hút ẩm kém, độ co giãn cũng không cao và vì thế gây cảm giác khó chịu, nóng nực khi mặc trong các hoạt động ngoài trời, hoạt động mạnh.



Với những đặc điểm đã phân tích trên thì khi lựa chọn, hãy dựa vào khả năng tài chính cũng như mục đích, môi trường sử dụng để có được quyết định đúng đắn nhất. Ví dụ, nếu bạn may đồng phục áo phông để sử dụng cho nhân viên văn phòng, tính chất công việc ít vận động, trong phòng máy lạnh thì không cần phải đầu tư chọn loại 100% cotton mà chỉ cần chọn loại cotton 65/35, cotton 35/65 hoặc 100% PE là được. Ngược lại, nếu áo phông đồng phục được sử dụng cho công việc vận động nhiều, môi trường nóng bức thì nên ưu tiên chọn loại có độ hút ẩm và co giãn cao để tạo sự thoải mái khi mặc và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

2. In logo

Với logo – yếu tố tạo sự khác biệt và khẳng định thương hiệu trên đồng phục, sau khi đã có được mẫu ưng ý, bạn nên cân nhắc kỹ đến vị trí in, kích thước thể hiện trên áo, phương pháp in… để có thành phẩm cuối cùng đẹp nhất. Nếu logo có kích thước nhỏ đến trung bình, đồng phục được sử dụng thường xuyên để đi làm hàng ngày và chi phí cho phép thì thay vì chọn các phương pháp in, nên chọn phương pháp thêu vi tính, mặc dù có giá thành cao hơn nhưng lại sang trọng và bền hơn. Còn với các phương pháp in, nên tìm hiểu kỹ xem hình in sau đó có dễ bị bong tróc hay không? Thường thì những loại đồng phục nhóm, đi chơi… chỉ nên chọn các phương pháp in để tiết kiệm chi phí. 

Màu sắc

Màu ao thun dong phuc cần thể hiện sự liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Nếu là đồng phục công ty thì nên chọn màu đặc trưng trong bộ nhận diện thương hiệu (dùng làm màu vải hay màu các chi tiết như logo, sologan, đường bo cổ, tay áo… còn tùy thuộc vào màu trong bộ nhận diện thương hiệu có đẹp, sáng hay không?).Còn nếu là áo đồng phục sử dụng cho các hoạt động dã ngoại, đi chơi, áo nhóm thì có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích số đông.



Đào Thơ