Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Áo thun đồng phục công ty

Ngày tạo: 10/12/2016

Áo thun đồng phục công tyLàm thế nào để có được mẫu áo thun đồng phục công ty thỏa mãn tất thảy các tiêu chí về thẩm mỹ, sự phù hợp, mức giá vừa phải mà vẫn đảm bảo cho hiệu quả của việc tuyên truyền thương hiệu cũng như sự gắn kết của tất cả các thành viên? Một số gợi ý trong bài viết dưới đây có thể sẽ có ích cho bạn!

1. Phù hợp với toàn thể nhân viên

Là trang phục chung cho cả một tập thể nên dĩ nhiên, áo thun đồng phục công ty không thể là đại diện cho sở thích hoặc ý muốn của bất kỳ một cá nhân nào. Đó phải là mẫu áo làm vừa lòng tất cả mọi người, hoặc chí ít là nó phù hợp với phần đông. Đây là yếu tố rất quan trọng, bởi sẽ không bất kỳ ai cảm thấy dễ chịu và tự tin khi bắt buộc phải khoác lên mình một chiếc áo không yêu thích, rất ảnh hưởng đến tâm lý làm việc cũng như không thể hiện được sự đoàn kết, tôn trọng khi mặc.Để có được mẫu áo phù hợp nhất, hãy nắm rõ xem công ty bạn có bao nhiêu nam? Bao nhiêu nữ? Độ tuổi ra sao? Vóc dáng nhìn chung như thế nào? Đặc điểm công việc thường ngày của mỗi bộ phận? Sau khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết nên thiết kế form áo như thế nào cho phù hợp, chất liệu ra sao để vừa kinh tế, vừa thoải mái, màu sắc như thế nào cho khớp với văn hóa của công ty… nói tóm lại, ngoài việc cần “ăn rơ” với bộ nhận diện thương hiệu thì tính chất phù hợp sở thích, tâm lý của tất cả các nhân viên trong công ty là tiêu chí quan trọng hàng đầu.

2. Chọn gam màu nào?

Nói đồng phục là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu, nhưng không có nghĩa là màu của áo thun phải cùng màu với logo hay bìa catalogue. Màu sắc mang tính chất đặc trưng thương hiệu, nếu là gam màu đẹp, sáng, phù hợp với lứa tuổi và sở thích của tất cả các nhân viên thì bạn có thể chọn nó làm màu chủ đạo cho áo thun. Tuy nhiên trong trường hợp màu sắc đó quá tối hoặc không nhận được sự yêu thích của đa số nhân viên thì bạn chỉ nên sử dụng nó để tạo điểm nhấn, ví dụ như màu viền cổ áo, bo ống tay… 3. Áo cổ tròn, cổ tim hay cổ polo?


Để có được câu trả lời thích hợp nhất, bạn nên dựa vào mục đích của chiếc áo đồng phục mà bạn may. Nếu đó đơn giản là mẫu áo “đổi gió”, dùng để mặc vào ngày cuối tuần, hoặc là dùng để làm đồng phục cho các chuyến team building… thì áo cổ tim hoặc cổ tròn là rất phù hợp vì tạo sự thoải mái khi mặc, đặc biệt là trong trường hợp vận động nhiều. Còn lại, nếu chiếc áo đồng phục được may để nhân viên mặc đi làm hàng ngày, cho các bộ phận văn phòng, giao dịch với khách hàng…  hoặc công ty bạn coi trọng phong thái lịch sự trong môi trường công sở, bạn có thể chọn mẫu áo cổ polo.

4. Chất liệu thun cotton hay cotton tổng hợp?

Tất nhiên, thun cotton luôn là sự lựa chọn mang lại chất lượng cao nhất bởi vừa mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt, lại có độ co giãn cao. Tuy nhiên, nếu xét kỹ thì đây chưa hẳn là sự lựa chọn phù hợp nếu như bạn muốn tiết kiệm kinh phí cho việc may đồng phục, hoặc là tính chất công việc của nhân viên công ty bạn vốn chỉ ngồi trong văn phòng máy lạnh, không hoạt động nhiều. Lúc này, chọn loại vải cotton tổng hợp vừa rẻ hơn mà vẫn có khả năng giữ form tốt, ít bị nhăn trong quá trình sử dụng.

Đào Thơ