Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Áo thun nhóm

Ngày tạo: 05/12/2016

Áo thun nhóm



Khi có ý định may áo thun nhóm, sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với một mục đích chung là: làm thế nào để sở hữu được mẫu áo đẹp, phù hợp nhất? Theo đó, hãy cân nhắc kỹ các yếu tố trước đây trước khi đưa ra quyết định.

Chất liệu

Chất liệu là yếu tố quan trọng, có tính quyết định đến độ bền của áo và cảm giác dễ chịu khi mặc. Hiện có khá nhiều chất liệu vải thun khác nhau, tuy nhiên loại cho độ bền cao và cảm giác thoải mái nhất khi mặc đó chính là  thun cotton 100%.  Thun cotton 100% cho khả năng thấm hút mồ hôi, co giãn rất tốt. Do đó, nếu muốn tạo nên một mẫu áo nhóm bền, sử dụng được trong một thời gian dài, hãy chọn chất vải này. Trường hợp có ý định thay mới thường xuyên vào mỗi năm không sử dụng nhiều cho các hoạt động ngoài trời, bạn có thể chọn các chất khác có pha lẫn PE, giá thành sẽ rẻ hơn, tuy nhiên độ bền và  cảm giác dễ chịu mang lại là không sánh bằng.

Ý tưởng



Tạo sự khác biệt, nổi bật và ý nghĩa cho mẫu áo nhóm không chỉ là chất vải, kiểu dáng thiết kế… quan trọng nhất đó chính là ý tưởng thể hiện (logo, các phối màu, họa tiết…) Trên tất cả, yếu tố phù hợp cần đặt lên hàng đầu, dù ý tưởng có sáng tạo đến đâu nhưng lại “đi ngoài lề” thì mẫu áo nhóm - với sự mệnh thể hiện cho tiếng nói chung, cá tính riêng của một tập thể - đã thất bại.

Để có được ý tưởng phù hợp, hãy dựa trên mục đích thành lập của nhóm, hội, mục tiêu sống, quan điểm. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến độ tuổi, giới tính và cân bằng sở thích của số đông. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng như: áo phối tay khác màu, phối viền khác màu, thân trước một màu, thân sau một màu, áo in chữ ngược, áo in theo con giáp của từng người, tụ họp chữ ký… về slogan, nếu nhóm bạn chưa có, hãy khai thác ý tưởng và sức sáng tạo của tất cả thành viên trong nhóm để có được khẩu hiệu ý nghĩa nhất!

Nên in hay thêu các họa tiết, logo?

Vấn đề này thì, tất nhiên đơn vị ký hợp đồng với bạn trong việc thiết kế, cung cấp áo thun sẽ đưa ra những tư vấn để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bản thân bạn cũng cần có kiến thức nhất định để có quyết định đáng yên tâm hơn. Theo đó, đối với các chi tiết nhỏ như logo, thay vì chọn mực in, bạn nên chọn cách thêu, sẽ bền màu và đẹp, sang hơn. Tuy nhiên nếu chi tiết đó là cả một mảng lớn thì phương pháp phù hợp hơn chính là in. Bởi với một diện tích lớn thì hình thêu sẽ làm cho áo trở nên rất cứng, làm mất đi dáng áo và gây khó chịu khi mặc.



Đơn giản và thoải mái

Với áo nhóm, tần suất sử dụng sẽ là khá nhiều, hoặc sẽ sử dụng cho những dịp ngoài trời như  picnic, cắm trại, hội thao, phượt…  do đó bạn nên lấy yếu tố thoải mái lên hàng đầu, tiếp đến là sự đơn giản để có thể phù hợp với bất cứ hoạt động nào.

Đào Thơ