Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Bí quyết để nhân viên thêm yêu bộ đồng phục

Ngày tạo: 12/04/2017

Bí quyết để nhân viên thêm yêu bộ đồng phụcNhân viên chỉ mặc đồng phục công ty trong 2 trường hợp, hoặc là tự nguyện, hoặc là bắt buộc. Trong trường hợp bắt buộc, làm sao để họ cảm thấy yêu thích và thoải mái là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng lưu tâm. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để nhân viên thêm yêu bộ đồng phục. 

Thiết kế đồng phục đẹp

Đương nhiên, ai cũng thích đẹp, và chỉ tự tin khi khoác lên mình những bộ trang phục đẹp. Vì thế, thiết kế đẹp được coi là yêu cầu đầu tiên của một bộ đồng phục. Đẹp không đồng nghĩa với cầu kỳ, trau chuốt, ngược lại, càng đơn giản thì càng tinh tế. Nên tiết chế họa tiết cũng như phụ kiện đi kèm cho đồng phục (ngoại trừ những ngành nghề đặc biệt như nhà hàng, khách sạn, quán café,…), và màu sắc đừng quá màu mè hay rực rỡ, nó không chỉ khiến người mặc khó chịu mà còn đánh mất thiện cảm từ người nhìn. Đồng phục mang ý nghĩa

Không đơn thuần là trang phục mặc hàng ngày trong suốt 8 tiếng làm việc, đồng phục còn mang nhiều ý nghĩa, nhất là chuyển tải thông điệp của doanh nghiệp đến đông đảo khách hàng, đối tác. Vì thế, hãy cho tất cả nhân viên biết được ý nghĩa của bộ đồng phục, lợi ích mà đồng phục mang lại, lý do vì sao doanh nghiệp lựa chọn sử dụng đồng phục,… để mọi người có thể tự cảm nhận, từ đó hình thành suy nghĩ tích cực về bộ đồng phục. 

Tự hào khi mặc đồng phục

Nhân viên tự hào về công ty, đương nhiên sẽ tự hào về bộ đồng phục. Và lúc này, đồng phục không chỉ được mặc đi làm mà còn mặc đi gặp gỡ bạn bè, người thân,… vô tình, hình ảnh doanh nghiệp được phủ sóng rộng khắp. Nhưng làm thế nào để mang đến cảm giác tự hào này? Hãy bắt đầu từ việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hình ảnh chuyên nghiệp trong chính môi trường làm việc.Bằng mọi cách, hãy để mỗi nhân viên thấy được mình đang làm việc trong một tập thể đoàn kết, thống nhất và phát triển vững mạnh, từ đó hình thành sự tự hào, kiêu hãnh khi được đứng trong hàng ngũ này. Nếu làm được những điều trên, dong phuc cong ty sẽ trở thành loại trang phục vô cùng ý nghĩa trong đời sống tinh thần của mỗi người. Thậm chí sau này, khi không còn tiếp tục công việc ở đó nữa, họ vẫn lưu giữ bộ đồng phục như một kỷ vật vô giá.