Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Bí quyết mặc đồng phục đẹp

Ngày tạo: 19/04/2017

Bí quyết mặc đồng phục đẹpĐồng phục đẹp không chỉ giúp bạn thêm tự tin, tỏa sáng mà còn khẳng định hình ảnh và tác phong chuyên nghiệp. Nhưng làm thế nào để mặc đồng phục đẹp? Hãy tham khảo những chia sẻ bên dưới.  

Đồng phục hơi rộng một chút

Đồng phục đẹp là khi vừa vặn với cơ thể hay rộng hơn một chút để tránh sự phản cảm, đồng thời tạo sự thoải mái cho người mặc trong suốt 8 tiếng làm việc. Không mặc những bộ đồng phục có quá nhiều khuy nút, cổ chật, tay chật hay ống quần bó sát vì chúng khiến bạn trở nên bí bách, khó chịu trong mắt người nhìn lẫn trong quá trình vận động, làm việc. Mặc đồ lót thích hợp

Đồ lót có sự ảnh hưởng nhất định đến bộ đồng phục nói riêng và bất cứ trang phục nào khác nói chung. Việc chọn đồ lót vừa vặn và phù hợp không chỉ giúp bạn dễ chịu mà còn tạo nên một set đồ hoàn hảo, nhất là với nữ giới. 

Phối với phụ kiện phù hợp

Phụ kiện ở đây có thể là giày dép, túi xách, thắt lưng, trang sức,... và nhiệm vụ của bạn là phối hợp một cách sáng tạo, khéo léo để tránh sự lạc quẻ. Nhìn chung, không nên lạm dụng phụ kiện vì nó có thể khiến bạn trở nên sến sẩm và nặng nề. 

Ngắm mình trong gương thật kỹ

Dĩ nhiên, để có một hình ảnh đẹp, việc ngắm mình trong gương trước khi bước ra ngoài là cần thiết. Có thể bộ dong phuc dep nhưng khi khoác lên người, nó không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, đừng ngại ngần soi mình thật kỹ trong gương để xem chỗ nào không hài lòng, không vừa ý, cần chỉnh sửa, thay đổi ra sao để tạo nên một hình ảnh hoàn hảo nhất. Tham khảo ý kiến của người khác

Đẹp hay không không phải tự mình quyết định, mà nó phụ thuộc rất lớn vào mắt người nhìn. Nếu họ thấy đẹp, dĩ nhiên là đẹp. Tuy nhiên, không phải người nào cũng đáng tin cậy bởi đôi khi vì lịch sự nên họ ngại nói ra sự thật, thay vào đó là kiểu nói qua loa “tạm được, tạm ổn”,... Lúc này, bạn nên coi lại bộ đồng phục của mình. 

Nhìn chung, không phải lúc nào cũng áp dụng những nguyên tắc trên khi mặc đồng phục bởi nó rất mất thời gian. Tuy nhiên, nếu là người coi trọng hình thức và đồng phục được diện trong những dịp quan trọng như hội thảo, hội nghị, tiếp xúc khách hàng, đối tác cao cấp,... thì sự chuẩn bị này là không bao giờ thừa.

Lê Trinh