Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Các loại vải thun để may áo nhóm

Ngày tạo: 03/04/2017

Các loại vải thun để may áo nhómNếu đang có ý định đặt may áo nhóm và băn khoăn chưa biết nên chọn chất vải nào, hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Trước tiên, chất vải phù hợp nhất cho việc may áo nhóm chính là vải thun. Bởi so với các chất liệu khác, vải thun mang lại vẻ năng động hơn rất nhiều, rất thích hợp sử dụng cho các hội nhóm – vốn là những tổ chức hay có các hoạt động tập thể cần tới sự hòa đồng, năng động và linh hoạt. Chất vải này cũng thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích mặc khác nhau, tạo sự thoải mái và tự tin cho người mặc.

Vậy, nên tham khảo những loại vải thun nào để may ao nhom?

1. Thun trơn

*Thun trơn cotton: loại vải này có nguồn gốc từ sợi bông, thun cotton, cho khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, độ co giãn lại cao… nên phù hợp làm áo đồng phục để mặc tham gia vào các sự kiện, hoạt động vui chơi ngoài trời. Xét riêng về độ co giãn thì loại này bao gồm cả thun 2 chiều và 4 chiều, loại 4 chiều cho khả năng co giãn tốt hơn, phù hợp sử dụng cho các hoạt động thể thao để đảm bảo sự thoải mái. Trong trường hợp không có mục đích sử dụng áo nhóm cho các hoạt động thể thao thì bạn có thể chọn loại 2 chiều.*Thun chất liệu CVC (hay cotton 65/35): được hình thành từ sợi bông và khoảng 35% sợi PE để tăng độ bền. Ưu điểm của loại này là ít nhăn hơn so với thun cotton 100% nhưng lại không đảm bảo độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt bằng. Tuy nhiên đây là loại vải mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi muốn kéo dài tuổi thọ cho chiếc áo nhóm của mình và mục đích sử dụng là không dùng cho các hoạt động ra nhiều mồ hôi hay cần tới độ co giãn cao.

*Vải thun TC (cotton 35/65):
loại vải thun này có thành phần tạo thành đúng như tên gọi của mình: 35% cotton và 65% PE. Vì thành phân PE chiếm lượng lớn hơn trong cấu tạo vải, do đó áo nhóm nếu được may bằng loại vải này thì sẽ bền hơn, dứng dáng áo hơn nhưng tất nhiên độ co giãn và thấm hút mồ hôi sẽ thua kém so với loại vải CVC và cotton 100%.

*Vải thun PE: Với thành phần là 100% sợi PE, do đó loại này có độ bền rất cao, ít bị nhăn, đứng dáng áo nhưng lại không co giãn và thấm hút mồ hôi tốt, không đảm bảo được sự thoải mái cho người mặc, đặc biệt là khi tham gia các hoạt động mạnh hay ở những nơi môi trường nóng bức.

2. Thun Polo

Thun Polo có 2 loại là thun cá sấu và thun cá  mập. Đây đều là 2 loại vải cao cấp với mức giá khá cao, độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt, cho cái nhìn cảm quan khá sang trọng, lịch sự. 

Thun cá sấu bao gồm cả co giãn 2 chiều và 4 chiều, được dệt bằng cotton với mắt vải to, khá mềm mại và mang lại cảm giác dễ chịu khi mặc. Trong khi đó thun cá mập trông cũng giống thun cá sấu nhưng lại có mắt dệt to hơn và không mềm mịn bằng, thay vào đó vải có độ nhám.Đào Thơ