Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Các loại vải thun tốt nhất hiện nay

Ngày tạo: 12/05/2017

Các loại vải thun tốt nhất hiện nayĐể may áo thun đồng phục thì hiện nay, chúng ta có khá nhiều sự lựa chọn về chất vải. Để có sự lựa chọn phù hợp nhất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số loại vải thun chất lượng tốt trong bài viết dưới đây.

1. Vải thun cotton

Đây là một trong những loại vải phổ biến nhất với ưu điểm là nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn cao, có thể sử dụng để may nhiều loại ao thun dong phuc khác nhau, từ cổ tròn đến cổ bẻ.Vải thun cotton cũng bao gồm nhiều sự lựa chọn khác nhau:

- Thun trơn 100% cotton:  loại này được dệt từ sợi quả bông, 100% thiên nhiên nên có đặc tính là mềm, thấm hút mồ hôi cực tốt nên rất thích hợp cho khí hậu tại Việt Nam, độ co giãn cũng rất tốt nên càng là sự lựa chọn phù hợp để may các loại áo đồng phục thể thao, áo nhóm để tham gia các hoạt động ngoài trời. Nhược điểm của nó là có  giá đắt hơn so với các loại vải thun khác, giao động từ 150 ngàn - 190 ngàn / kg vải tùy màu sắc và số lượng.

- Vải thun CVC: (còn được gọi là thun cotton 65/35):  CVC là loại vải thun được tạo thành từ 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Loại này cũng có độ co giãn và thấm hút mồ hôi khá tốt, thích hợp sử dụng may các loại áo thun đồng phục cao cấp. Thun CVC có mức giá hiện giao động từ 120 -  150 ngàn/kg.

- Vải thun TC: (hay còn gọi là Tixi hoặc cotton 35/65): Thun TC bao gồm 35% xơ cotton & 65% xơ PE, tỷ lệ pha trộn này mang lại cho vải cái nhìn cảm quan mềm mại nhờ xơ cotton nhưng vẫn rất đứng vải nhờ sợi PE. Có loại co giãn 2 chiều và 4 chiều cho bạn lựa chọn với mức giá giao động từ 105 – 135 ngàn/kg.

- Vải thun PE: vải thun này được tạo thành từ 100% sợi PE với ưu điểm là có độ bền cao và ít khi bị nhàu hoặc là co trong quá trình giặt, sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là cho khả năng thấm hút mồ hôi không được tốt, độ co giãn thấp. Loại này thường có giá trung bình giao động từ 60 -90 ngàn/kg, thích hợp sử dụng may các loại áo thun chỉ mặc một vài lần, chẳng hạn như áo thun đồng phục cho một chiến dịch quảng cáo ngắn hạn nào đó, hoặc là áo thun sự kiện.

2. Vải thun cá sấu (lacoste)

Thuộc dòng cao cấp, vải thun cá sấu thích hợp sử dụng để may các loại áo thun đồng phục hội nghị, áo đồng phục chơi golf  hoặc quà tặng cho các khách hàng VIP với kiểu cổ bẻ thanh lịch và sang trọng.Thun này cũng bắt nguồn từ chất liệu cotton nhưng có mặt dệt to hơn, độ co giãn cao (4 chiều), thấm hút mồ hôi và co giãn tốt. Hiện giá thành của loại vải này trên thị trường khoảng từ 120 – 140 ngàn/kg.

Trên đây là một số loại vải thun có chất lượng khá tốt mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn may đồng phục. Để được cung cấp loại vải chất lượng, thiết kế mẫu áo đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Đào Thơ