Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Cách bảo quản áo thun đồng phục đẹp bền như mới

Ngày tạo: 18/05/2017

Cách bảo quản áo thun đồng phục đẹp bền như mớiÁo thun đồng phục đang là một xu hướng được phát triển trong một vài năm trở lại đây, nó phù hợp với tất cả môi trường, lứa tuổi và đối tượng. Tuy nhiên, để giữ áo thun bền đẹp như mới là điều chẳng mấy dễ dàng, sau đây là một vài mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. 

Khi mới may áo thun về

Nếu là loại áo thun có đính hạt hay in hình thì khi mới mang về bạn phải lộn trái áo lại và dùng bàn ủi để ủi phía sau nhằm tăng độ bền cho hình in và cả hạt trang trí. Còn muốn giữ cho màu sắc áo được bền hơn thì bạn đừng vội đem nó giặt với xà phòng mà nên ngâm vào bên trong nước lạnh pha giấm hoặc muối khoảng 1 tiếng rồi sau đó xả sạch với nước lạnh. Phương pháp này chính là cách giúp hạn chế được tình trạng phai màu trong suốt quá trình sử dụng. Giặt áo

Ao thun dong phuc màu trắng hoặc có màu sáng tuyệt đối không được giặt chung với áo màu khác mà nên giặt riêng để tránh hiện tượng loang màu, làm hư áo. Tốt nhất cũng không nên giặt áo thun với xà phòng có chất tẩy rửa cao vì điều này sẽ khiến cho áo nhanh bị phai màu trong quá trình giặt. Nên giặt với lượng nước gấp 20 đến 30 số áo đem đi giặt. 

Trong quá trình giặt áo không nên vò, vắt mạnh vì điều đó sẽ làm áo bị giãn, biến dạng. Ở những chỗ nào có lấm bẩn thì cũng không nên dùng bàn chà chà mạnh mà chỉ cần xạt nhẹ bằng tay là được, sau khi giặt xong thì bóp nhẹ áo cho ráo nước là được. Nhiều người dù bảo quản cẩn thận, lựa chọn áo đảm bảo chất lượng nhưng lại sai lầm trong quá trình giặt áo, chính vì vậy mà áo vẫn nhanh bị xuống cấp đến không ngờ, hãy lưu ý để tránh mắc phải sai lầm tương tự. Phơi áo

Khi phơi áo, bạn nên nhớ phải treo ngược vạt áo lên dây và sử dụng dây kẹp giữ áo, tuyệt đối không nên phơi bằng móc áo vì làm như vậy sẽ dẫn đến vai áo xệ, cổ áo bị giãn.Tìm chỗ bóng râm thoáng gió để phơi nếu không muốn áo thun đồng phục đẹp nhanh hư.

Ủi, là áo

Vì chất liệu áo thun nên giai đoạn này không quan trọng lắm. Trường hợp áo quá nhăn và cần ủi thì bạn hãy lót một lớp vải mỏng lên trên mặt áo đề phòng bàn ủi quá nóng sẽ khiến cho màu áo bị biến màu hoặc cháy áo. Dù là chất lượng áo có tốt đến đâu nhưng nếu không cẩn thận chúng cũng sẽ bị hư hỏng, không còn đẹp như ban đầu, do vậy mà bạn cần lưu ý nhiều hơn. Trên đây là một vài mẹo giúp áo thun đồng phục được bền đẹp hơn theo thời gian. Chỉ cần thực hiện theo những gợi ý đơn giản trên đây cũng đủ làm cho bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn. Cùng thử nghiệm để đánh giá mức độ hiệu quả của nó ra sao bạn nhé!

Thùy Duyên