Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Cách chọn màu khi in áo nhóm

Ngày tạo: 21/03/2017

Cách chọn màu khi in áo nhómNếu như khi may áo thun đồng phục công ty, ít nhiều chúng ta phải sử dụng màu sắc của thương hiệu và có phần cứng nhắc hơn đôi chút để phù hợp với môi trường công sở, các vấn đề marketing, thương hiệu, gây ấn tượng với khách hàng… thì với áo nhóm, việc chọn màu sắc trở nên dễ dàng hơn bởi có thể dựa trên sở thích, ngẫu hứng của các thành viên trong nhóm.

Tuy nhiên, có thể chọn theo sở thích, ngẫu hứng không đồng nghĩa là quá dễ dàng và có thể chọn bừa. Chắc chắn bạn vẫn sẽ cảm thấy đôi chút lúng túng vì suy cho cùng, ao nhom cũng là một trong những phương tiện rất quan trọng thể hiện cho “gu” thẩm mỹ và quan điểm, hành động của nhóm mình. Để đơn giản hóa, bạn có thể áp dụng 3 nguyên tắc phối màu sau đây.

1. Màu tương tự

Đây là một trong những cách phối màu đơn giản nhất nhưng lại giúp bạn tạo nên hiệu ứng thời trang không kém phần ấn tượng. Cụ thể, trong dãy quang phổ của các gam đậm nhạt, bạn hãy chọn 2 màu cách nhau một màu. Nghĩa là, trong số 4 màu sát nhau thì chúng ta sẽ lấy màu thứ nhất, bỏ màu thứ 2 và chọn thêm màu thứ 3, bỏ màu thứ 4.

Tương tự như minh họa trong bảng màu này, nếu đã chọn màu cam thì chúng ta sẽ bỏ màu kế nó, chọn thêm màu vàng trong ô kế tiếp. Phương pháp này khá phù hợp nếu mục đích của bạn là muốn tạo nên một mẫu áo nhóm với màu sắc hài hòa, có sự kết hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các gam.2. Màu tương phản

Tác dụng của các cặp màu tương phản xưa nay vẫn vậy, giúp tạo ấn tượng cực kỳ tốt. Tương phản là những cặp màu đối nhau trên bảng màu, đặc biệt thích hợp sử dụng làm áo nhóm cho những hội trẻ, cá tính, nhiệt thành và sôi nổi, năng động, thích gây sự chú ý giữa đám đông.

Theo xu hướng lựa chọn này, chúng ta sẽ chọn một số cặp phổ biến theo gợi ý như: đỏ – xanh, vàng – tím, vàng đậm – xanh navy… chắc chắn những cặp màu đối chọi nhau mãnh liệt như thế này sẽ giúp bạn tạo nên  mẫu áo nhóm cực kỳ nổi bật và thu hút giữa đám đông.3. Tách màu bổ sung

Khi áp dụng nguyên tắc chọn màu này, bạn có thể cùng lúc chọn được 3 màu khác nhau, và sản phẩm mang lại cũng sẽ là một chiếc áo đồng phục vô cùng bắt mắt, thu hút. Cụ thể, với cách chọn màu này, trước tiên bạn cần chọn 2 màu tương tự gần nhau, sau đó chọn thêm một gam khác, tương phản với 2 màu đã chọn, như vậy là chúng ta đã có được 3 gam màu bổ sung cho nhau. Tương tự như hình minh họa dưới đây thì vàng và cam là 2 màu tương tự, xanh dương đậm là gam màu bổ sung, tạo nên một tổng thể vừa hài hòa, vừa bắt mắt.Một điều mà bạn cần hết sức lưu ý dù chọn bất kỳ cách phối màu nào, đó chính là tôn trọng ý kiến của đa số, thảo luận sao cho có được kết quả vừa lòng tất cả các thành viên thay vì phục tùng ý muốn của một vài cá nhân. Có như vậy mới mang lại cảm giác thoải mái, tình nguyện và tinh thần đoàn kết cho các thành viên trong nhóm khi mặc đồng phục.

Đào Thơ