Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Cách giặt và bảo quản áo thun đúng cách

Ngày tạo: 29/05/2017

Cách giặt và bảo quản áo thun đúng cáchLàm thế nào để giữ cho chiếc áo thun đồng phục của bạn luôn giữ được hình dạng như mới? mềm mịn và tôn lên nét hấp dẫn của cơ thể? Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây nhé!

1. Giặt áo


-Nếu ao thun dong phuc của bạn có màu trắng hoặc các gam sáng khác thì không nên giặt chung với các loại quần áo ra màu. Bên cạnh đó, nếu áo thun của bạn có màu thì ở lần giặt đầu tiên cũng không nên giặt chung với các loại quần áo khác bởi áo thun rất dễ ra màu, sẽ làm loang lên những chiếc giặt chung.

-Không sử dụng nước nóng trên 40 độ để giặt áo thun đồng phục vì nhiệt độ cao của áo thun sẽ làm cho vải bị giãn ra, áo mất form và càng nhanh hỏng.-Không sử dụng các loại xà bông, nước tẩy có chất tẩy mạnh, đặc biệt khi đó là chiếc áo thun có màu.

-Với áo thun, không nên sử dụng các loại nước xả làm mềm vải mà chỉ nên dùng nước xả để lại hương thơm. Nguyên do là vì các loại nước xả làm mềm vải sẽ khiến cho áo thun bị giãn rất nhanh. Ngoài ra, nước xả làm mềm vải còn có thể làm cho hình in trên áo bị nhũn ra và dễ dàng bị bong tróc.

-Thay vì giặt tay, giặt bằng máy luôn là lời khuyên tốt hơn cho áo thun, và khi giặt hoặc phơi thì nên lộn sang trái để ngăn không cho hình in cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in.

-Áo thun sau khi được giặt thì không nên vắt vì có thể sẽ khiến cho vải áo bị giãn ra, làm hư mất form áo.

2. Bảo quản


-Không để áo ở những nơi ẩm ướt vì chất thun có tính hút ẩm nên rất dễ bị nấm mốc, xuất hiện các vết ố.

-Khi mặc áo và ra nhiều mồ hôi, cần thay và giặt càng nhanh càng tốt, nếu để lâu áo sẽ có mùi hôi, thậm chí là bị mốc.

-Khi phơi, nên lộn áo sang trái và phơi vào chỗ thoáng, râm mát, hạn chế tình trạng ánh nắng làm phai màu vải và hình in trên áo. 

-Nên phơi ngang áo trên dây phơi thay vì sử dụng móc áo, vì khi áo còn ướt, trọng lực của nước chảy xuống sẽ làm cho áo dễ bị giãn hơn.

-Không là trực tiếp lên hình in trên áo và chỉ nên là với nhiệt độ thấp, trên mặt trái của áo để tránh làm bong tróc logo, khẩu hiệu in trên áo.


Đào Thơ