Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách index nội dung nhanh hơn với Fetch As Google

Ngày tạo: 13/01/2018

Cách index nội dung nhanh hơn với Fetch As GoogleFetch As Google (tìm nạp như Google) là một trong những tiện ích mạnh mẽ nhất của Google Webmaster Tools. Tác dụng của nó là giúp cho các website mới lẫn cũ chủ động hơn trong việc giao tiếp với Google Bots, giúp Google Bots hiểu về website hơn, đánh giá đúng đắn và kịp thời với các nội dung của website, từ đó giúp Google index nội dung nhanh hơn.

Muốn sử dụng công cụ này để làm cho Google index nội dung nhanh hơn, chúng ta có thể tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Google Webmaster Tools

Trước tiên, chúng ta cần xác nhận quyền sở hữu website của bạn trong tài khoản Google Webmaster Tools.

Tại giao diện trang của của Google Webmaster Tools, chúng ta click chọn domain cần tìm nạp giao diện trang chủ.Lúc này, tại phía bên trái thanh trong đơn của Google, chúng ta nhập chọn lệnh Crawl > Fetch as GoogleBước 02: Tìm nạp như Google ( Fetch as Google )

Trong bước 2, chúng ta tiến hành nhập URL cần tìm nạp vào trường đầu tiên phía sau domain, và nhấn chọn FetchBước 03: Submit to Index

Trước tiên, hãy chắc chắn là trạng thái tìm nạp đã được báo thành công. Nếu Google Bots tìm nạp thành công thì tức là chúng ta đã có thể gửi trang của mình cho Google để công cụ tìm kiếm này lập chỉ mục. Trường hợp bước 02 chưa thành công thì cần kiểm tra xem website của bạn có chặn Google Bót hay không, hoặc là bạn có nhập sai cú pháp tìm nạp hay không?

Khi Google Bots đã chấp nhận URL của bạn, hãy nhấn chọn Submit to Index.Có hai lựa chọn khi tìm nạp:

URL: chọn phương án này nếu website của bạn mới được thành lập hoặc đang có những cập nhật gần đây. Trong trường hợp này thì Google không đảm bảo tất cả các liên kết với URL này đều được lập chỉ mục.

URL and all linked pages: Chọn phương án này khi website của bạn đã có những thay đổi đáng kể về mặt nội dung. Với phương án này, Google sẽ sử dụng URL như một điểm khởi đầu trong việc lập chỉ mục web của bạn, không đảm bảo sẽ lập chỉ mục tất cả các liên kết trên web của bạn.

*Lời kết

Khi SEO web, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cố gắng viết nội dung sao cho thật tốt, hướng tới người dùng với mong muốn gây được thiện cảm tốt nhất. Tuy nhiên khi xếp hạng tìm kiếm, web của bạn lại phải xếp sau những website vốn chỉ copy lại nội dung của mình. Thật bất công! Nhưng cũng rất dễ hiểu bởi các website copy nội dung đó có tốc độ index nhanh hơn so với website của bạn, và nội dung đó đã bị họ ăn cắp ngay trước khi web của bạn được Google Bots index.

Như vậy rõ ràng, việc index nội dung là cực kỳ quan trọng, nó như một thứ vũ khí giúp người quản trị trang web có cơ hội đưa nội dung mới và tốt nhất có vị trí xếp hạng cao hơn trên SERPs. Chính vì vậy, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Đào Thơ