Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Cách khử mùi hôi trên áo thun

Ngày tạo: 27/05/2017

Cách khử mùi hôi trên áo thunTiết trời ẩm ướt do mưa kéo dài, độ ẩm trong không khí cao… khiến cho áo thun đồng phục của bạn bị ám mùi hôi khó chịu? trong trường hợp này, hãy áp dụng một số cách dưới đây nhé.

1. Ngâm áo thun với nước nóng


Cách này khá đơn giản, chỉ cần sau khi tiến hành xong các bước giặt giũ như bình thường, chúng ta pha một chậu nước nóng tầm 50 độ rồi nhúng áo thun vào đó rồi vắt khô và đem ra phơi. Nước nóng bốc hơi sẽ giúp rút ngắn thời gian làm khô quần áo và khi khô thì quần áo sẽ tránh được mùi ẩm mốc. Tuy nhiên, lưu ý là không nên áp dụng cách này nhiều lần, đặc biệt là khi chiếc ao thun dong phuc của bạn sở hữu chất vải không tốt, mau giãn hoặc là màu bản in trên áo không bền.


2. Sử dụng nước xả vải

Đây có lẽ là cách phổ biến nhất, và cũng là cách đơn giản nhất. Hương thơm của dầu xả sẽ giúp cản được mùi ẩm mốc trên quần áo khi phơi lâu ngày không khô. Để tiết kiệm thời gian và nguồn nước, bạn nên sử dụng các loại nước xả vải một lần. Khi xả, cho dầu xả vào nước giặt cuối cùng và ngâm quần áo vào đó trong khoảng từ 10 – 15 phút, giúp cho mùi hương thấm sâu vào từng sợi vải và diệt trừ vi khuẩn gây mùi ẩm mốc. Không nên nhúng và giặt, vắt ngay tức thì như là một bước giặt thông thường.

3. Vắt kiệt nước ở quần áo trước khi phơi

Thông thường thì với chất thun, để đảm bảo độ bền cho áo, chúng ta được khuyến cáo là không nên  giặt bằng máy giặt. Khi giặt bằng tay, bạn hãy cố gắng vắt thật kiệt nước trong áo rồi mới đem đi phơi nơi thoáng gió, giúp quần áo khô nhanh hơn và giảm thiểu độ ẩm, tránh được nguy cơ bị gây mùi ẩm mốc.4. Phơi quần áo đúng cách

Với độ ẩm trong không khí cao thì khi phơi áo thun, bạn nên chọn phơi tại những vị trí thoáng gió, rộng rãi và nên giặt, phơi vào buổi sáng để tận dụng tối đa không khí khô và gió vào lúc trưa cũng như kéo dài thời gian phơi trong ngày để quần áo được nhanh khô. Không giặt và phơi vào chiều muộn hoặc ban đêm. Ngoài ra, khi phơi áo thì bạn nên lộn sang mặt trái và dùng móc loại căng áo thay vì vắt ngang lên dây phơi.

5. Xử lý mùi hôi bằng rượu

Với cách này, bạn cần một chút rượu Vodka pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1, sau đó đổ vào bình xịt và xụt lên áo. Sau khi xịt, phơi áo ra chỗ thoáng, rộng. Loại rượu này có khả năng khử mùi rất tốt mà không ám lại mùi rượu trên áo

6. Bảo quản quần áo


Khi quần áo đã được phơi khô, chúng ta nên treo cất vào nơi khô thoáng. Bạn có thể bỏ vào tủ đựng quần áo một vài chiếc túi thơm, hoặc viên hút ẩm để hạn chế hơi ẩm trong không khí ngấm vào làm hôi áo.Một số chia sẻ nhỏ trên đây hy vọng sẽ hữu ích cho bạn khi mùa mưa đang tới gần. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi chuyên mục Thời Trang của tranlegroup.com để cập nhật những tin tức, chia sẻ hữu ích nhất về đồng phục áo thun nhé!

Đào Thơ