Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Cách kiểm tra bo áo thun đồng phục

Ngày tạo: 16/05/2017

Cách kiểm tra bo áo thun đồng phụcMột trong những chi tiết không thể thiếu trên áo thun đồng phục chính là bo. Bo được thiết kế trên cổ áo và tay áo, còn được gọi là bo dệt. Không chỉ quyết định vẻ đẹp của áo thun đồng phục, bo dệt còn ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác người mặc.

1. Bo áo thun là gì?

Bo áo thun thường sử dụng chất liệu vải dệt. Mật độ dệt, cách dệt quyết định tuổi thọ của bo áo thun. Nhiều loại bo có tuổi thọ trên 1 năm, nhưng cũng có loại bo chỉ hơn 1 tháng là bị co giãn, xù lông, ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của áo thun đồng phục. Đặc biệt, nếu áo thun có tần suất sử dụng 10 - 12 lần/tháng mà mới 1 tháng, bo áo thun đã xuống cấp thì rất lãng phí. 2. Cách kiểm tra bo áo thun

Để thử chất lượng của bo áo thun, có thể chọn cả 3 loại bo mà các đơn vị làm ao thun dong phuc cung cấp, may lên áo và mặc thử trong vòng 1 tháng. Lúc đầu, cả 3 loại bo đều có kiểu dáng, thậm chí là chất lượng như nhau, nhưng sau 1 tháng sẽ có sự khác biệt.

Có loại bo bị xù lông không đáng kể, có loại bo bị xù lông nhiều, hay nghiêm trọng hơn, có loại bo bị bung cả sợi dệt. Lúc này, có thể dễ dàng xác định chất lượng bo áo thun. Bên cạnh đó, bằng mắt thường và tay, có thể quan sát và cảm nhận được chất lượng của bo áo thun. Nếu bo có mật độ dệt dày, đường dệt đều đặn, kéo nhẹ thấy chắc tay thì đó là bo tốt. Ngược lại, nếu bo dệt thưa thớt, đường dệt không đồng đều, kéo ra cảm giác nhẹ và co giãn thì đó là bo kém chất lượng. 

Việc chọn bo chất lượng không chỉ giúp áo thun đồng phục luôn bền đẹp mà còn tiết kiệm được chi phí thay mới, sửa chữa đồng phục. Bên cạnh đó, bo áo thun tốt còn mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho người mặc bởi cổ áo và tay áo là 2 chi tiết ảnh hưởng đến cảm giác người mặc nhất. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí về các sản phẩm áo thun đồng phục. 

Lê Trinh