Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách kiểm tra liên kết gãy 404 trong website

Ngày tạo: 16/01/2018

Cách kiểm tra liên kết gãy 404 trong websiteCó lẽ không cần nói thêm về tác hại của các liên kết gãy trong website nữa, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách để kiểm tra sự tồn tại của chúng.

Theo đó, để kiểm tra các liên kết gãy 404 thì chúng ta có thể sử dụng các công cụ sau để tiến hành, rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

1. Xenu Link SleuthĐây là công cụ giúp dò tìm toàn bộ liên kết của một web bất kỳ chứ không phải chỉ riêng mình các liên kết mắc lỗi 404. Để dò tìm, công cụ này sẽ crawl liên kết theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác và trả thống kê đầy đủ cho bạn sau khi nó crawl xong. Và chính vì cách thức dò tìm này nên nhược điểm của nó chính là sẽ rất mất thời gian để crawl.

Khi phát hiện ra các link dính lỗi 404, bạn chỉ việc nhấp chuột phải vào link đó và chọn Properties để xem nó đang ở vị trí nào trong trang.

2. ScreamingFrog Spider SEOKhác với Xenu, công cụ này có vai trò như một phần mềm, giúp hỗ trợ cho việc SEO web một cách hiệu quả bởi nó có thêm các tính năng như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….Tuy đây là phần mềm miễn phí nhưng nhà phát triển sẽ giới hạn bạn thu thập tối đa chỉ 500 liên kết. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thì sẽ bị tính phí 99 bảng Anh mỗi năm.

3. LinkCheckerPhần mềm này hỗ trợ trên rất nhiều nền tảng như Windows, Ubuntu, Linux... bạn cũng có thể cài nó vào Web Server rồi sử dụng trên môi trường web, và tất nhiên là nếu được cài đặt vào một máy chủ cỡ mạnh thì nó sẽ cho bạn tốc độ kiểm tra rất nhanh.

4. Google Webmaster Tools

Đây là một trong những công cụ mà tôi đã được nghe nhắc đến rất nhiều, ngay từ lúc chưa hiểu rõ thực sự SEO website là gì. Và trong suốt quá trình tìm hiểu về SEO, đây là một trong những công cụ rất đắc lực mà tôi vẫn luôn sử dụng hàng ngày. Tính năng thu thập và thống kê các liên kết bị lỗi có trong web của Google Webmaster Tools được đánh giá khá cao, bạn có thể tìm thấy tính năng này trong phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.

Trên đây là 4 công cụ giúp kiểm tra các liên kết bị lỗi 404 rất hiệu quả, tùy sở thích và điều kiện sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một công cụ phù hợp. Hãy luôn ghi nhớ rằng, web càng có ít liên kết mắc lỗi này thì sẽ được Google đánh giá cao hơn, đồng thời ngăn chặn sự bực bội, khó chịu nơi người truy cập (tức thân thiện hơn với người dùng). Nếu vẫn chưa hiểu rõ SEO web là gì hoặc muốn tìm đối tác tin cậy để thực hiện chiến dịch SEO hiệu quả cho trang web của mình, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay!

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực SEO web, với bề dày kinh nghiệm hơn 9 năm trong ngành, sở hữu đội ngũ SEOer năng lực, được đào tạo bài bản bởi các trường đại học danh tiếng từ Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn gói giải pháp phù hợp, hiệu quả nhất.

Đào Thơ