Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Cách làm mềm áo thun đồng phục

Ngày tạo: 03/05/2017

Cách làm mềm áo thun đồng phụcÁo thun đồng phục mới nhận về hoặc sau một thời gian sử dụng đều sẽ có chung một hiện trạng là xơ, cứng sợi vải. Vậy, làm thế nào để “mềm hóa” cho chiếc áo của mình? Hãy thử áp dụng những cách dưới đây nhé, chắc chắn sẽ rất hiệu quả đấy!

1. Sử dụng giấm

Ngoài tác dụng làm cho món ăn thêm dậy hương, hấp dẫn thì giờ đây, bạn sẽ biết thêm một công dụng mới của giấm ăn, đó chính là giúp làm mềm áo thun một cách hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, chúng ta chỉ cần đong khoảng 3,8l giấm trộn với 25 - 30 giọt dầu xả vải, sau đó cho vào một chiếc lọ hoặc chai, lắc đều cho hỗn hợp đạt mức bão hòa.  Vào mỗi lần giặt áo, lấy khoảng 60ml hỗn hợp giấm ăn và nước xả vải đã pha cho vào máy giặt thay cho nước xả vải.  Phần còn lại có thể cất và dùng dần.2. Giấm và baking soda

Cũng là giấm ăn, nhưng không kết hợp cùng nước xả vải, thay vào đó là baking soda – một loại nguyên liệu cũng rất quen thuộc trong bếp  - và hiệu quả làm mềm ao thun dong phuc thì cũng không hề thua kém. 

Cách thực hiện như sau: lấy khoảng 250ml baking soda trộn lẫn cũng 500ml nước ấm, sau đó khuấy cho đều tay, sau đó đổ thêm 250ml giấm trắng, khuấy đều và nhẹ tay cho tới khi thấy hỗn hợp đã đạt đến độ bão hòa. Muốn áo vừa mềm, vừa có mùi thơm thì có thể cho thêm một vài giọt tinh dầu vào trong dung dịch này. 

Sự kết hợp giữa backing soda và giấm ăn sẽ tạo nên một hỗn hợp có khả năng cân bằng độ PH trong nước xả và xà phòng, từ đó giữ cho sợi vải không còn bị xơ cứng trong một thời gian dài, dù giặt máy hay giặt tay.  Ngoài ra, phản ứng hóa học giữa 2 chất này khi được chúng ta trộn lẫn với nhau cũng sẽ tạo ra một loại hỗn hợp có ga, mang lại tác dụng làm sạch xà phòng và cặn, từ đó làm mềm vải hiệu quả.

Khi sử dụng, chỉ cần cho thêm 60ml hỗn hợp này vào máy giặt và chọn chế độ giặt như bình thường, số hỗn hợp còn thừa cũng có thể cất và dùng dần.

3. Giấm, dầu dưỡng tóc

Với cách này, bạn có thể chọn bất cứ loại dầu xả dưỡng tóc nào cũng được, không nhất thiết phải chọn loại đắt tiền. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần cho 750ml giấm trắng trộn cùng với 500ml dầu dưỡng tóc, thêm 150ml nước ấm, khuấy cho thật đều. Với dung dịch đã tạo được thì vào mỗi lần giặt áo chỉ cần cho một lượng khoảng 60-125ml vào máy giặt trước khi máy bắt đầu chế độ xả là được.4. Muối, tinh dầu, baking soda

Chuẩn bị khoảng 500ml  muối biển, thêm từ 20-30 giọt tinh dầu vào và khuấy cho thật đều, sao cho đảm bảo là muối tan hoàn toàn vào tinh dầu, tiếp đến cho thêm 125ml baking soda vào dung dịch trên, cho tất cả vào một chiếc lọ, chai. Khi máy giặt bắt đầu chuyển sang chế độ xả thì đổ khoảng 2 -3 muỗng canh dung dịch đã tạo được vào máy. Cách này không những làm cho chiếc ao thun dong phuc của bạn mềm hơn mà còn giúp cho sợi vải bớt bị xơ, xù lông.

Đào Thơ