Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cách tăng điểm chất lượng trang đích quảng cáo Google

Ngày tạo: 02/01/2018

Cách tăng điểm chất lượng trang đích quảng cáo GoogleĐối với việc chạy quảng cáo Google adwords thì chất lượng trang đích đóng một vai trò rất quan trọng, bởi đây cũng là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại cho cả chiến dịch quảng cáo của bạn. Có thể nói, chất lượng trang đích là một trong những yếu tố xác định điểm chất lượng của từ khóa. Chất lượng của trang này có ảnh hưởng đến khả năng điều hướng, thời gian tải, số lượng liên kết trên trang đó và các yếu tố khác. Do đó, chất lượng trang đích bạn có thể hiểu đơn giản đó là thông số để đánh giá tính hữu ích và phù hợp của thông tin đăng trên web với truy vấn của người dùng. Vậy làm sao để tăng điểm chất lượng của quảng cáo google? Cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé!

Thứ nhất, Tính minh bạch
Tính minh bạch ở trang đích của quảng cáo web là bạn phải làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy được thông tin liên hệ của bạn. Phải công khai chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của bạn và phải nêu rõ những gì doanh nghiệp bạn đang làm.

Phải cho phép người dùng của bạn đọc được nội dung trên web mà không cần phải đăng ký, có thể cho người đọc xem trước những gì sau khi đăng ký sẽ nhận được.

Bạn cũng phải thông báo cho người dùng về mục đích sử dụng thông tin của họ sau khi họ nhập thông tin và from liên hệ. Người dùng cũng có quyền từ chối việc thu thập thông tin mà bạn yêu cầu. Mục đích của tính minh bạch trong quảng cáo website là để khách hàng cảm thấy tin tưởng, từ đó khả năng họ quay lại sử dụng website bạn cũng sẽ cao hơn.


Thứ hai, Tăng sự liên quan
Tính liên quan của trang đích trong quảng cáo Google được thể hiện ở các điểm sau:

+ Bạn cần phải đảm bảo rằng trang đích có liên quan trực tiếp đến nội dung của quảng cáo và từ khóa của bạn.

+ Cần cung cấp những thông tin hữu ích về những gì bạn đang quảng cáo trên trang đích.

+ Bạn cũng nên xem xét thêm các đánh giá nhằm thấy được những ý kiến thực tế từ người dùng về quảng cáo của bạn. Đồng thời, bạn hãy cung cấp những tính năng và nội dung hữu ích độc đáo cho trang web của bạn.

Thứ ba, Tính độc đáo
Có thể nói, chạy google adwords giá rẻ đang rất được nhiều người ưa chuộng bởi hình thức quảng cáo đơn giản mà hiệu quả cao. Thế nhưng, trong quá trình quảng cáo để tăng điểm chất lượng trang đích thì bạn cố gắng sử dụng nội dung độc đáo, trang đích cũng phải cung cấp được thông tin bổ ích về sản phẩm/dịch vụ cho người dùng. Tuyệt đối không nên bắt chước giao diện của trang web khác để tạo được ấn tượng tốt với người truy cập nhé.


Thứ tư, Khả năng điều hướng dễ dàng
Một vấn đề quan trọng nữa trong quảng cáo google là tính điều hướng trong quảng cáo phải dễ dàng, đừng để người dùng phải “lùng sục” tìm kiếm thông tin mà họ cần. Hãy làm cho trang đích nhanh và dễ dàng thì khả năng đặt hàng khi họ truy cập vào quảng cáo của bạn sẽ cao hơn. Bên cạnh, bạn cũng đảm bảo mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin để tìm hiểu thêm về sản phẩm được quảng cáo.

Thứ năm, Một số yếu tố khác
Một yếu tố nữa mà bạn cần phải lưu ý là website bạn phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm, tránh sử dụng các hình flash, Popup sẽ tạo ra sự khó chịu cho người dùng. Website bạn cũng phải hiển thị đầy đủ và ổn định trên tất cả các trình duyệt và cả phiên bản mobile.

Trang đích của quảng cáo google cũng phải được tối ưu về sản phẩm, dịch vụ cho người tìm kiếm. Đồng thời, trang đích phải có tốc độ load nhanh để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng truy cập của người dùng. Tối ưu thẻ title, descripson phù hợp với nội dung truy vấn của trang đích.


Trên đây là một số điểm cần lưu ý để đảm bảo chất lượng trang đích của quảng cáo google nhằm mang lại hiệu quả cao. Sở dĩ gọi quảng cáo adwords giá rẻ là bởi hình thức này quảng cáo giúp tiết kiệm được nhiều chi phí mà mang lại hiệu quảng cáo hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

T.H