Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Cách xử lý áo thun công ty bị co sau khi giặt ủi

Ngày tạo: 16/05/2017

Cách xử lý áo thun công ty bị co sau khi giặt ủiQuá trình giặt ủi hay sấy không đúng cách, áo thun công ty có thể bị co lại khiến người mặc đánh mất sự tự tin và thoải mái. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này? Dưới đây là bí quyết phục hồi kiểu dáng áo thun công ty bị co sau khi giặt ủi.

Chuẩn bị: 

- Áo thun công ty bị co
- Dầu xả tóc
- Khăn tắm loại to.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đổ đầy nước mát vào bồn rửa mặt hoặc chiếc thau nhỏ. Tuyệt đối không dùng nước nóng vì nước nóng có thể khiến chiếc áo thun thêm tồi tệ.Bước 2: Cho ¼ cốc dầu xả tóc (tương đương 2 gói nhỏ) vào thau nước mát đã chuẩn bị rồi dùng tay khoáy đến khi dầu xả tóc tan hoàn toàn trong nước. 

Bước 3: Trải áo thun lên mặt nước, sau đó nhẹ nhàng ấn đều áo xuống tới khi nước ngập cả chiếc áo. Cố gắng trải càng rộng áo trong thau nước càng tốt để nước xả có thể ngấm sâu và đều vào từng sợi vải. Dưới tác động của dầu xả tóc, các sợi vải sẽ được kéo dãn ra và trở lại trạng thái ban đầu. Ngâm áo trong nước xả khoảng 15 - 20 phút. 

Bước 4: Lấy áo ra khỏi nước xả và ngâm lại trong nước mát khoảng 5 phút. Quá trình ngâm có thể dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng lên áo để loại bỏ nước xả. Thực hiện đều đặn như vậy đến khi sờ vào áo không còn cảm giác nhớt của dầu xả tóc.Bước 5: Sau khi đã xả lại áo bằng nước mát, dùng tay xoắn nhẹ áo cho ráo bớt nước rồi đặt áo lên tấm khăn lớn, sau đó đưa vào phòng thoáng mát. Sau 1 - 2 ngày, khi áo đã khô ráo hoàn toàn, có thể dùng tay nắm lấy áo ở 2 đầu ngược nhau (trên và dưới, trái và phải) rồi nhẹ nhàng kéo lên xuống hoặc sang 2 bên để điều chỉnh kích thước ban đầu của chiếc áo. Sau đó để áo tiếp tục khô ráo tự nhiên, cuối cùng chiếc áo thun của bạn sẽ trở về kích thước như ý.

Không giống như các loại áo thun khác, ao thun cong ty không dễ thay mới khi bị hỏng bởi nó phụ thuộc vào nguyên tắc, quy định của công ty. Vì thế, nếu xảy ra trường hợp co lại do giặt ủi, có thể áp dụng bí quyết trên để phục hồi lại kích thước ban đầu cho chiếc áo.

Lê Trinh