Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Có nên may áo thun đồng phục bằng vải thun cá sấu?

Ngày tạo: 27/04/2017

Có nên may áo thun đồng phục bằng vải thun cá sấu?Vải thun cá sấu là gì? Có những loại nào và Có nên chọn vải thun cá sấu khi may áo thun đồng phục công ty hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Vải thun cá sấu là gì?


Vải thun cá sấu hay còn được gọi với cái tên khác là thun Lacoste, có đặc điểm nhận dạng là mắt vải được dệt to hơn so với các loại vải thun thông thường. Loại vải này có nguồn gốc từ Pháp – kinh đô thời trang của thế giới – vào hồi năm 1993. Tại thời điểm này ở Pháp, vải thun cá sấu được sử dụng để may áo thun cổ trụ có bao với 2 nút đơm đằng trước ngực, trên ngực áo có dán hình con cá sấu – là biểu tượng của thương hiệu Lascote Crocodie.2. Ưu điểm của vải thun cá sấu


Đầu tiên, với mắt vải to, thun cá sấu mang lại cảm giác thoáng mát và khá thoải mái khi mặc. Ngoài ra với đặc điểm hình thức này thì khả năng nhận diện của thun cá sấu cũng rất dễ dàng, khẳng định đẳng cấp, chất lượng đến từ Pháp cũng như độ cao cấp của đồng phục khi mặc. Bản thân chất vải cá sấu cũng có tính thấm hút mồ hôi và co giãn cực tốt, ít khi bị giãn làm mất dáng…. do đó không chỉ phù hợp sử dụng để may ao thun dong phuc cong ty mà còn rất thích hợp trong việc dùng để  may đồng phục cho các hoạt động ngoài trời như team building, picnic, làm đồng phục chơi golf, đồng phục dùng trong các hội nghị cao cấp hoặc làm quà tặng.

3. Có những loại vải thun cá sấu nào?


Hiện nay, về cơ bản thì vải thun cá sấu được chia thành 3 nhóm chính như sau:

+Vải thun cá sấu thành phần 100% cotton

+Vải thun cá sấu thành phần cotton 35/65

+Vải thun cá sấu PE.

Trong 3 nhóm này thì vải thun cá sấu với thành phần 100% cotton là có chất lượng cao nhất, cho khả năng thấm hút mồ hôi, độ co giãn cao và nhờ đó đem lại cảm giác thoải mái nhất khi mặc.4.  Vậy nên chọn may áo đồng phục công ty bằng vải thun cá sấu hay vải thun trơn

Tất nhiên sẽ không có câu trả lời chính xác duy nhất áp dụng cho tất cả các trường hợp. Điều này còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng đồng phục và nguồn kinh phí mà bạn có thể bỏ ra cho việc may đồng phục.

Cụ thể, nếu với số kinh phí lớn, mục đích của đồng phục là sử dụng ở những nơi sang trọng để vừa thể hiện được đẳng cấp mà vẫn đảm bảo thoải mái, đẹp mắt thì vải thun cá sấu là lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Tuy nhiên nếu kinh phí hạn hẹp, đồng phục chỉ sử dụng để mặc đi làm hàng ngày ở những chốn bình thường, đồng phục dùng trong sự kiện ngắn, bình dân… thì vải thun trơn sẽ là sự lựa chọn phù hợp, kinh tế hơn cả.

Ngoài ra, cũng còn tùy vào kiểu dáng đồng phục để có được quyết định tốt nhất. Chẳng hạn, nếu may kiểu đồng phục có cổ, cổ đứng thì áo thun cá sấu sẽ thích hợp hơn vì rất đứng dáng. Kiểu áo này vừa có phần năng động nhưng rất nghiêm túc, phù hợp cho người lớn tuổi hơn. Trong khi đó chất liệu thun trơn trẻ trung, năng động lại phù hợp may các kiểu áo thun cổ tròn, cổ tim, đặc biệt thích hợp cho các bạn trẻ, đặc biệt là tuổi teen.

Đào Thơ