Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có nên quảng cáo website bằng banner? (P1)

Ngày tạo: 30/12/2017

Có nên quảng cáo website bằng banner? (P1)Trong rất nhiều cách quảng cáo website hiệu quả, chúng ta có nên áp dụng phương thức quảng cáo bằng banner cho trang của mình? những phân tích về ưu – nhược điểm của hình thức này trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời hơn.

1. Ưu điểm của quảng cáo web bằng banner+Tạo một mẫu quảng cáo website bằng banner là khá đơn giản và không mất nhiều thời gian như các hình thức quảng cáo trực tuyến hay truyền hình khác. Nếu như các phương thức khác như SEO web, quảng cáo Google Adword, quảng cáo bằng phát thanh truyền hình... đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian để lên kế hoạch, chiến dịch, kịch bản... một cách rõ ràng, thì với hình thức này, bạn chỉ cần lên ý tưởng, liên hệ với trang web mà mình muốn đặt banner quảng cáo, sau đó thuê người thiết kế mẫu quảng cáo là xong.

+Tiếp cận đúng khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả: khi đặt banner quảng cáo website tại các trang có chung đối tượng khách hành, có sự liên quan mật thiết đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh, và dĩ nhiên, đó là một website có lượt truy cập cao, uy tín trong lĩnh vực... thì đồng nghĩa với việc, banner của bạn sẽ được tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng, và vì được hiển thị trên một trang uy tín, nên khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn vào website của bạn. Đây là lợi điểm giúp mang về tỉ lệ chuyển đối khá cao mà ngày nay, rất ít doanh nghiệp bỏ qua, đặc biệt là đối với các trang web mới.

+Việc đăng tải, chỉnh sửa mẫu quảng cáo website bằng banner là khá đơn giản và dễ dàng. Sau khi đã đăng tải, nếu phát hiện có sai sót chính tả, câu hình, hoặc muốn tạo thêm hiệu ứng, thay đổi nội dung banner... thì có thể thực hiện ngay lập tức mà không phải mất thời gian như là quảng cáo truyền hình hay phát thanh.

2. Nhược điểm của quảng cáo website bằng bannerNhược điểm lớn nhất của hình thức quảng cáo web này nằm ở chi phí. Khi chọn cách quảng cáo website bằng banner, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí khá lớn (so với hình thức SEO web hoặc quảng cáo từ khóa...), từ chi phí thiết kế banner, cho tới việc trả phí cho vị trí đặt banner. Nếu bạn đặt quảng cáo tại những trang càng lớn thì chi phí sẽ càng cao. 

Nhược điểm thứ 2 của quảng cáo banner là khó khăn trong việc đo lượt click, khó tối ưu được chiến dịch quảng cáo, và trong một số trường hợp, nếu bạn chọn cách quảng cáo bằng hình thức Pop-up, In-line... thì có thể sẽ gây ức chế, khó chịu cho độc giả, dễ bị khước từ.

Việc lên ý tưởng thiết kế banner cho hình thức quảng cáo này cũng không phải là điều đơn giản. Để tạo được một mẫu banner thực sự thu hút và thực sự mới mẻ thì sẽ phải huy động khá nhiều thời gian và chất xám.

(Còn tiếp)


Đào Thơ