Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có nên quảng cáo website bằng banner? (P2)

Ngày tạo: 30/12/2017

Có nên quảng cáo website bằng banner? (P2)Trong rất nhiều cách quảng cáo website hiệu quả, chúng ta có nên áp dụng phương thức quảng cáo bằng banner cho trang của mình? những phân tích về ưu – nhược điểm của hình thức này trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời hơn.

3. Các hình thức quảng cáo banner


Hiện tại, để quảng cáo web bằng banner thì bạn có thể chọn các hình thức dưới đây:

*Quảng cáo banner truyền thống (Traditional banner ads): trong tất cả các hình thức quảng cáo bằng banner thì đây là hình thức phổ biến, thông dụng nhất. Lý do cho sự phổ biến đó chính là vì nó cho phép thời gian tải nhanh, thiết kế dễ dàng và cho phép thay đổi nhanh chóng, dễ chèn vào website.

Thông thường thì quảng cáo banner dạng truyền thống sẽ có hình chữ nhật, trong đó bao gồm thông điệp quảng cáo ngắn gọn, thể hiện bằng cả từ ngữ và hình ảnh (có thể là định dạng gif, jpeg hoặc flash), có khả năng kết nối đến một website khác.

* Quảng cáo In-line (In-line Ads):
phương thức quảng cáo này được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc là bên phải trên một website. In-line có thể được hiển thị dưới dạng một đồ họa được gắn link, hoặc cũng có thể chỉ là một đoạn text với những đường siêu liên kết nổi bật bởi phông màu hoặc đường viền.

*Quảng cáo pop-up (Pop-up ads): Khi bạn sử dụng hình thức quảng cáo banner theo kiểu Pop-up, ngay khi người dùng truy cập vào website mà bạn liên kết để đặt banner, gần như ngay lập tức một cửa sổ nhỏ chứa mẫu quảng cáo sẽ được hiện ra, hoặc quảng cáo này cũng có thể hiện ra khi người dùng click vào một đường link trên web.3. So sánh quảng cáo website bằng banner so với chạy Adword giá rẻ

Quảng cáo website bằng banner tuy là một hình thức sở hữu khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên khi so với Google Adword thì hình thức này không lợi thế bằng, và đặc biệt là không phù hợp lắm đối với những doanh nghiệp mới, những website mới với số vốn ban đầu hạn hẹp.

Cụ thể:

+Với quảng cáo banner, dù khách hàng có click vào mẫu quảng cáo của bạn hay không thì bạn sẽ vẫn phải trả tiền cho website đó. Tuy nhiên với quảng cáo từ khóa giá rẻ, bạn sẽ bị tính phí khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn.

+Với số vốn ít ỏi bạn đầu nhưng bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Google Adwords và thu về hiệu quả. Tuy nhiên với quảng cáo banner, số tiền đầu tư ban đầu bắt buộc phải lớn, đặc biệt là khi bạn muốn đặt banner tại các trang lớn, có uy tín và tại vị trí đẹp nhất trên trang.+Sử dụng quảng cáo banner, khả năng tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng là không cao bằng so với quảng cáo Google. Giả sử, bạn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đặt banner trên Vnxpress.vn thì, độc giả trên trang này là rất đa dạng, có người truy cập để đọc tin, có người chỉ tham khảo thị trường để lấy thông tin nền trong cuộc sống... không phải bất kỳ ai tiếp xúc với quảng cáo của bạn đều là người đang có nhu cầu mua nhà đất. Tuy nhiên với Google Adword thì khác, đa phần khách hàng một khi đã sử dụng từ khóa liên quan để truy vấn trên Google thì gần như chắc chắn là họ đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin để chuẩn bị mua nhà đất.

+Như đã nói, với quảng cáo banner, bạn không dễ dàng để thống kê số lượt click, nhưng với Google Adword, các công cụ của Google sẽ cung cấp cho bạn các dữ liệu cụ thể về số lượt click, thời gian khách hàng lưu lại trên website, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát trang... giúp bạn quản lý tốt hơn chiến dịch quảng cáo của mình, cũng là quản lý tốt và hiệu quả hơn số tiền đã bỏ ra.

Đào Thơ