Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Đặt may áo thun đồng phục: Tìm hiểu về vải thun 2 chiều và 4 chiều

Ngày tạo: 28/03/2017

Đặt may áo thun đồng phục: Tìm hiểu về vải thun 2 chiều và 4 chiềuKhi đặt áo thun đồng phục, chúng ta thường được tư vấn chọn loại thun 2 chiều hoặc 4 chiều. Vậy, vải thun 2 chiều và 4 chiều là gì? Ưu nhược điểm của mỗi loại như thế nào?

1. Đặc điểm của vải thun 4 chiều

Vải thun 4 chiều là loại có độ co giãn tốt hơn và đúng như tên gọi của mình, có thể co giãn được theo 4 chiều, mang lại cảm giác rất thoải mái khi mặc, đặc biệt phù hợp để chọn may áo nhóm thể thao hoặc đồng phục cho những người làm công việc có đặc thù phải vận động nhiều. Ngoài độ co giãn tốt theo 4 chiều, thun này còn có độ mềm, mịn rất cao. Bên cạnh đó, nhờ có khả năng co giãn 4 chiều nên khi dùng loại vải này để may áo thì áo cũng rất ít khi bị nhăn.

Với ưu điểm đó nên thun 4 chiều có mức giá khá cao, thích hợp sử dụng để may áo thun đồng phục cao cấp, khi bạn có nhiều kinh phí cho việc may đồng phục.2. Đặc điểm của vải thun 2 chiều


Tương tự như tên gọi của mình, vải thun 2 chiều là loại mang đến khả năng co giãn 2 chiều, tức là độ co giãn chỉ ở mức tương đối và thấp hơn so với loại 4 chiều. Cũng chính vì sở hữu đặc điểm này nên thun 2 chiều không phù hợp để may đồng phục thể thao hay đồng phục cho những người ưa vận động.

Xét về độ mềm mịn, thun 2 chiều cũng là loại không được đánh giá cao, chỉ đạt mức trung bình. Tuy nhiên ưu điểm của nó chính là có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với thun 4 chiều. Chính vì vậy nếu may áo thun đồng phục cho nhân viên văn phòng hoặc mục đích sử dụng không vận động nhiều thì bạn nên chọn loại này để tiết kiệm một phần chi phí.3. Cách phân biệt vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiều

Để phân biệt 2 loại vải thun này thì chúng ta chỉ cần kiểm tra độ giãn của nó bằng cách dùng tay kéo mạnh tấm vải, sau đó quan sát lại độ co giãn. Nếu bạn dùng tay kéo mạnh vải theo chiều ngang và chiều dọc mà thấy vải đều cho khả năng co giãn tốt thì chứng tỏ đó chính là loại thun 4 chiều. Trường hợp tấm vải chỉ có thể kéo giãn được theo chiều ngang hoặc chiều dọc thì đó chính là loại vải thun 2 chiều. Đa phần các loại vải thun 2 chiều chỉ co giãn được theo chiều ngang.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ về vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiều cũng như cách phân biệt 2 loại vải này. Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. 
Để được tư vấn chọn loại vải phù hợp khi có nhu cầu đặt may đồng phục, chắc chắn nhận được chất vải tốt, sản phẩm đẹp, thiết kế độc đáo, hãy liên hệ với dịch vụ may áo thun đồng phục của Trần Lê ngay hôm nay.

Với dịch vụ của chúng tôi, bạn không những được tư vấn nhiệt tình, hoàn toàn miễn phí, mà còn được cung cấp hình mẫu tham khảo miễn phí. Sở hữu dây chuyền công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên thiết kế sáng tạo không ngừng, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất, cam kết chia sẻ rủi ro trong sử dụng và thời hạn bảo hành lâu dài.

Đào Thơ