Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Để lấy số đo đồng phục công ty chính xác

Ngày tạo: 15/05/2017

Để lấy số đo đồng phục công ty chính xácMột số gợi ý của công ty may đồng phục chúng tôi dưới đây có thể giúp các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể có lấy chính xác số đo của từng nhân viên, từ đó sở hữu những bộ đồng phục công ty vừa vặn và hoàn hảo nhất. 

Khi quyết định đầu tư đồng phục cho nhân viên, các doanh nghiệp muốn hướng đến hình ảnh chuyên nghiệp và nâng tầm hình ảnh, giá trị thương hiệu. Bên cạnh đó, họ muốn thể hiện sự quan tâm cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các nhân viên có thể thoải mái, hăng say làm việc. Vì vậy, thay vì sử dụng đồng phục hàng loạt theo một số đo, một số doanh nghiệp đầu tư hơn cho khâu này, nghĩa là lấy số cụ thể cho từng người. Việc lấy số đo cụ thể cho từng người đồng thời còn giúp các công ty may đồng phục hạn chế những rủi ro và chỉnh sửa sau này. Tuy nhiên, không phải cứ lấy số đo là sẽ may hoàn toàn chính xác bởi số đo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng người mặc, cân nặng thất thường, sự co giãn của chất liệu và kiểu dáng,… Vì thế, để lấy số đo đồng phục công ty chính xác, cần lưu ý đến những vấn đề sau. 

- Thả lỏng cơ thể một cách tự nhiên, không co bóp bụng hay hít thở sâu sẽ để tránh làm số đo bị sai lệch, dẫn đến đồng phục bị rộng hoặc chật sau này.

- Chọn loại giày hay mang để lấy chiều dài quần, váy hợp lý.

- Mặc trang phục chất liệu vải mỏng, mềm và kiểu dáng đơn giản để không ảnh hưởng đến số đo.

- Nếu là nữ giới, nên chọn loại áo ngực thường xuyên mặc để lấy số đo vòng ngực chuẩn. - Nếu có những yêu cầu nhỏ (muốn áo rộng hơn, quần dài hơn,…) thì có thể chú thích yêu cầu để cong ty may dong phuc tiếp nhận và thực hiện.

- Sai số sau này do quá trình vận động, giặt ủi,… nằm trong khoảng cho phép, không ảnh hưởng đến kiểu dáng của bộ đồng phục. 

Nếu lưu ý được những vấn đề trên, việc lấy số đo nhân viên không chỉ đơn giản, nhanh chóng mà còn chính xác, mang đến những bộ đồng phục đẹp và phù hợp với từng dáng người, giúp các nhân viên thêm tự tin và yêu thích khi khoác lên người bộ đồng phục.

Lê Trinh