Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Đồng phục lớp

Ngày tạo: 13/03/2017

Đồng phục lớpNgoài đồng phục chung của trường thì đồng phục lớp đã trở thành một trong những trang phục gần như không thể thiếu đối với lứa tuổi học đường, vừa để thể hiện tinh thần đoàn kết, vừa để các bạn học sinh thể hiện phong cách, cá tính của mình.
 
Với tầm quan trọng như vậy, khi được giao nhiệm vụ đảm trách việc may ao thun dong phuc cho cả lớp, chắc chắn bạn sẽ rất bối rối không biết bắt đầu từ đâu bởi chỉ cần một thiếu sót thì sẽ làm ảnh hưởng đến cả một tập thể, làm mất đi sự thoải mái và hứng thú của các thành viên trong lớp khi mặc đồng phục… Đừng lo lắng quá nhé, những chia sẻ về kinh nghiệm đặt đồng phục lớp dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình!

1. Bàn bạc về mẫu thiết kế áo lớp

Trước tiên, chúng ta sẽ cần một buổi  họp lớp để cùng đưa ra ý kiến và cùng nhau thảo luận, thống nhất về mẫu áo mà tất cả các thành viên đều cảm thấy phù hợp, yêu thích.
Hãy cùng nhau gạch ra các tiêu chí mà mẫu đồng phục lớp cần đạt được. Chẳng hạn: màu sắc (đậm, nhạt, trắng, xanh hay đỏ…); kiểu cổ áo (cổ tròn, cổ tim hay cổ bẻ?)… dựa trên các tiêu chí đã được đề ra này (tất nhiên là có sự đồng ý của số đông), bạn có thể lên mạng và search ra một vài mẫu để mọi người cùng bình chọn. Hoặc nếu không, bạn có thể đưa những tiêu chí, yêu cầu đã vạch ra và nhờ công ty in đồng phục thiết kế mẫu giùm. Một điều cần nhớ là sau khi có được mẫu, bạn cần thông qua tất cả các thành viên trong lớp để lấy ý kiến và chỉ tiến hành ký hợp đồng đặt may, in khi tất cả mọi người đã thống nhất. Không nên chiều theo ý của một vài cá nhân hoặc nhóm hội trong lớp vì như vậy sẽ gây mất đoàn kết và không tạo được tinh thần thoải mái cho tất cả mọi người, chắc chắn sẽ xảy ra rất nhiều rắc rối nếu bạn không lấy ý kiến số đông để chốt lại quyết định.2. Chọn chất vải

Để chọn được chất vải phù hợp cho việc may áo thun đồng phục, bạn cần dựa vào số kinh phí mà lớp có thể trích ra cho việc may đồng phục. Bên cạnh đó, với lứa tuổi học đường thì tinh nghịch và năng động thì bạn nên chọn loại vải có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi tốt và độ bền cao để mang lại cảm giác dễ chịu nhất khi mặc.

3. Logo, slogan, hình ảnh

Tương tự như mẫu thiết kế áo, tất cả các chi tiết kèm theo này cũng cần phải được bàn bạc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên sự tán thành của số đông. Với đồng phục lớp, hãy ưu tiên chọn những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu và thể hiện rõ tinh thần đoàn kết của lớp, đặt những câu slogan đúng phong cách học trò… bạn thậm chí có thể tổ chức một cuộc thi nho nhỏ cho các thành viên trong lớp sáng tác slogan, thiết kế hình ảnh cũng như logo in trên áo, sau đó để mọi người biểu quyết và chọn ra mẫu được nhiều người thích nhất.4. Chọn công ty may đồng phục

Trước tiên hãy yêu cầu được xem các mẫu áo mà họ thiết kế và đánh giá về chất liệu vải, hình in xem có ổn không? Chỉ nên ký hợp đồng với những công ty có website, địa chỉ và showroom rõ ràng. 

Đừng quên hỏi về các chương trình ưu đãi, giảm giá. Bên cạnh đó, các thông tin về chất vải, kiểu áo thiết kế, màu sắc, ngày nhận đơn và giao hàng, các chính sách bồi thường khi xảy ra sự cố không mong muốn từ phía công ty in đồng phục, các chế độ bảo hành… cũng cần được thể hiện rõ trong hợp đồng. Hợp đồng phải có 2 bản, bạn giữ 1 bản. Hãy lấy mẫu vải và file thiết kế áo để có thể đối chứng một cách chính xác khi nhận áo.

Đào Thơ