Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Giặt và bảo quản áo thun đồng phục đúng cách

Ngày tạo: 29/03/2017

Giặt và bảo quản áo thun đồng phục đúng cáchÁo thun đồng phục đã và đang được các trường lớp, công ty, doanh nghiệp áp dụng khá nhiều, việc sử dụng thường xuyên sẽ khiến nó khó mà giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Tuy nhiên, một số phương pháp dưới đây phần nào hạn chế được hư hỏng cũng như duy trì được tính thẩm mỹ của đồng phục.

1.Giặt áo:

+ Tuyệt đối không sử dụng máy giặt để giúp hình in trên áo được đẹp và giữ dáng áo lâu hơn. Các chế độ vắt của máy giặt dù nhẹ đến đâu cũng dễ dàng làm gãy các kết cấu sợi vải vốn dĩ yếu ớt, làm hình in bị tróc, dáng áo đồng phục bị mất đi. + Sau một tuần nhận áo hãy mang đi giặt, để áo tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời càng nhiều càng tốt vì đồng phục mới vừa được xuất xưởng mực in chưa khô, độ bám vẫn chưa chắc chắn, không nên vội vàng giặt sẽ làm cho hình in bị mờ và nhòe. 

+ Trong vòng hai tuần đầu tiên kể từ khi nhận áo bạn phải ngâm áo trước khi giặt. Lần đầu giặt hãy vò nhẹ nhàng, giặt bằng nước không có xà phòng. 

+ Không giặt áo thun đồng phục với các màu áo khác vì nó dễ bị ra màu hay lem màu. Nên sử dụng nước lạnh hay nước nóng dưới 40 độ C để giặt áo vì nếu giặt trong nước quá nóng sẽ dễ làm cho vải bị giãn ra và làm lỏng áo. + Tốt nhất là nên giặt áo bằng tay, lộn trái lại trong quá trình giặt, như vậy sẽ tránh được trường hợp bề mặt hình in bị cọ xát gây tróc hay xước hình. Sau khi giặt xong cũng không được vắt mạnh vì như vậy sẽ làm cho vải áo giãn ra, gây hư hỏng. Tốt nhất là bạn nên gập áo lại rồi sau đó ấn cho nước thoát ra để chất liệu vải không bị kéo chảy xệ xuống. 

2.Bảo quản:

+ Tuyệt đối không được để áo ở những khu vực ẩm ướt vì áo thun có đặc tính hút ẩm, hút nước tốt, dễ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, có vết ố trên vải áo. + Áo thu đồng phục đẹp khi mặc đi chơi, vận động mồ hôi ra nhiều thì tốt nhất bạn nên giặt ngay vì nếu để lâu quá sẽ làm cho mùi hôi bốc lên, ẩm mốc. Khi phơi áo bạn cũng nên nhớ phải lộn trái và chọn chỗ râm mát bởi vì ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính dẫn đến hình in và màu áo bị phai đi theo thời gian. 

+ Đối với các loại áo có nhiều hình in, khi phơi không nên gấp 2 mặt in vào nhau mà sử dụng móc treo. 

+ Nên phơi áo trên dây theo chiều ngang vì sớ vải của áo có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu phơi móc sẽ làm cho dáng áo bị mất đi. 

+ Loại áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, do vậy khi ủi áo không được để lên bề mặt in hình trên áo, tốt nhất là nên để ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước để ngăn chặn việc làm chết màu sắc của vải, làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo. 

Thùy Duyên