Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Hướng dẫn cách chọn đồng phục đẹp

Ngày tạo: 20/03/2017

Hướng dẫn cách chọn đồng phục đẹpKhông chỉ có nhà hàng khách sạn hay trường học mà hiện nay hầu hết trong môi trường học tập, làm việc nào cũng áp dụng việc may đồng phục. Việc định hướng rõ ràng ban đầu từ khâu lên ý tưởng cho đến nhu cầu sử dụng, mức chi phí sẽ đem lại một loại trang phục hoàn hảo, ấn tượng.  

1.Chọn loại đồng phục

+ Đồng phục sơ mi: Được áp dụng đối với khối văn phòng, sự kết hợp của áo sơ mi tay dài, quần tây hay kaki, giày tây, caravat, bảng tên đeo trước ngực, riêng với nữ có sự khác biệt hơn đó là áo sơ mi, váy công sở đi kèm một số loại phụ kiện khác như bảng tên, nơ. + Đồng phục áo thun: Ao thun dong phuc được kết hợp cùng với quận jean hay quần tây, thiết kế cả nam và nữ giống nhau, chỉ khác biệt về size. Hiện nay phổ biến có 3 loại áo thun cơ bản gồm áo cổ trụ, cổ tròn và cổ tim. 

+ Đồng phục quản lý – giám sát: Ở khối văn phòng, áo vest đa phần được sử dụng dành cho các nhân viên cấp cao, còn các quản lý hay giám sát môi trường bên ngoài công ty có thể sử dụng đồng phục áo thun kết hợp vest hay sơ mi thêu logo công ty.

+ Đồng phục chuyên môn: Được áp dụng dành cho các đối tượng làm việc trong ngành bác sĩ, bảo vệ…Hầu hết những công việc này đều có quy định về cách mặc đồng phục cụ thể, do vậy mà chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn là được. 

2.Chọn chất liệu may đồng phục

Khi quan sát quần áo trong một số shop cao cấp thì bạn dễ dàng nhận ra rằng các loại áo thun đồng phục hay những loại đồng phục khác đều có tỷ lệ trộn đẹp như 70% cotton, 65% cotton, phần còn lại sẽ là spandex, nylon, tơ nhân tạo, aramid, sợi tổng hợp…Với phần trăm cotton cao nên độ bền của quần áo cũng được kéo dài, dù giặt nhiều nhưng cũng hạn chế được tình trạng nhàu, cũ. 

Với những đơn vị có nguồn kinh phí hạn hẹp thì có thể lựa chọn loại đồng phục 30% hoặc 100% nylon. Hiện nay, khi đến các cửa hàng may đồng phục hầu hết người tư vấn đều khuyên khách hàng nên chọn loại đắt tiền với chất liệu 100% cotton, lụa tơ tằm…để đảm bảo độ bền đẹp, tuy nhiên điều này không đúng. Một sản phẩm được làm 100% từ cotton rất dễ bị co giãn, xù lông, nhăn nhúm, tuổi thọ của nó thậm chí còn thấp hơn nhiều khi pha trộn với các thành phần khác. 

Nhằm khắc phục được các nhược điểm của chất liệu cotton nguyên chất, nhà sản xuất đã thêm nhiều chất liệu vào để giúp cotton trở nên mềm mại, có tính đàn hồi, giảm độ nhăn kết hợp với các enzyme chống xù lông…3. Thiết kế đồng phục

+ Màu sắc:

May áo thun đồng phục đẹp là cách để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của công ty, do vậy mà bạn không thể nào không chú trọng đến màu sắc của thương hiệu. Về cơ bản màu sản phẩm dệt khoảng chừng 16 màu, nếu bạn không lựa chọn được màu ưng ý thì có thể yêu cầu bên sản xuất đồng phục dệt nhuộm tạo ra màu sắc ấy.

+ Các chi tiết và họa tiết:

Bạn nên sử dụng các họa tiết để giúp nhận diện đồng phục của cơ quan, doanh nghiệp hiệu quả. Luôn luôn ghi nhớ rằng phải đặt website, slogan lên áo vì nó có ý nghĩa rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu.

4. Làm áo đồng phục mẫu

Để đảm bảo chắc chắn thì các đơn vị sản xuất đồng phục sẽ làm trước 1 sản phẩm mẫu cho khách hàng xem, sau khi họ hài lòng thì mới sản xuất hàng loạt, đây chính là cách tiết kiệm được chi phí, thời gian và nguồn nhân lực lớn. 5.Xây dựng tiêu chuẩn đồng phục cho các phòng ban, vị trí

Những đơn vị là đồng phục chuyên nghiệp hầu hết sẽ cung cấp cho khách hàng quyển quy ước sử dụng đồng phục, dựa vào đó bạn có thể sử dụng nó để xây dựng văn hóa hình ảnh và tác phong cho người nhân viên. 

6.Bảo quản đồng phục

Dù là loại đồng phục nào thì bạn cũng cần phải thực hiện việc bảo quản theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong trường hợp các sản phẩm bị lỗi thì phải yêu cầu nhà sản xuất đổi lại, không việc gì phải ngại ngùng.

Thùy Duyên