Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Hướng dẫn giặt đồng phục đúng cách

Ngày tạo: 22/03/2017

Hướng dẫn giặt đồng phục đúng cáchMột trong những cách giúp đồng phục luôn mới mẻ và bền màu trong suốt thời gian sử dụng là giặt đúng cách. Tương ứng với mỗi chất liệu đồng phục sẽ có cách giặt khác nhau, dịch vụ in áo thun đồng phục HCM sẽ hướng dẫn bạn đọc cách giặt đồng phục sao cho hiệu quả nhất. 

Đối với đồng phục sơ mi

Đồng phục sơ mi thường sử dụng trong môi trường công sở, chú trọng đến các chất liệu ít nhăn, vì thế, quá trình giặt cần lưu ý làm sao để vải không bị co giãn hay nhàu nhĩ. Nếu là áo sơ mi trắng, nên giặt riêng với các trang phục khác để tránh sự lây lan màu. Ở phần cổ áo và tay áo nên được chà kỹ (nhưng không mạnh tay) để làm sạch vết bẩn do mồ hôi để lại.Lưu ý đến các ký hiệu in trên mác để có hình thức giặt cho đúng. Với chất liệu vải dành cho sơ mi, tốt nhất nên giặt bằng tay, có thể sử dụng nước tẩy nhưng không quá đậm đặc để tránh làm rách và phai màu áo. Nếu giặt bằng máy, nên cho áo vào túi giặt và giặt ở chế độ nhẹ để tránh làm rách áo.  

Đối với đồng phục áo thun

Đồng phục áo thun được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính thoải mái và tiện dụng khi mặc. Nhưng vì sử dụng chất liệu vải thun dễ xù lông và co giãn nên quá trình giặt, nếu không lưu ý có thể khiến độ bền và tính thẩm mỹ của áo bị suy giảm nhanh chóng. Bên cạnh đó, với những áo thun đồng phục màu sắc sặc sỡ, nhiều hình in, không giặt liền khi vừa nhận mà nên để ít nhất 3 ngày sau mới đem đi giặt. Để đồng phục áo thun bền màu và không bị co giãn, chảy xệ, nên thay thế giặt nước nóng bằng nước lạnh có pha giấm hoặc muối. Bên cạnh đó, lộn trái áo khi giặt sẽ giúp hình in trên áo không bị trầy xước, bong tróc. Tuyệt đối không sử dụng bất cứ hóa chất tẩy hay bột giặt có thành phần tẩy mạnh, nếu không sẽ khiến màu áo bị phai nhanh chóng.

Độ bền và tính thẩm mỹ của đồng phục phụ thuộc rất lớn vào quá trình sử dụng và bảo quản, do đó, đừng chủ quan khi giặt ủi áo. Nếu tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất cùng những chia sẻ của dịch vụ in ao thun dong phuc HCM như trên, chắc chắn đồng phục của bạn sẽ luôn bền bỉ theo thời gian. 

Lê Trinh