Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» In áo thun đồng phục HCM

Ngày tạo: 07/12/2016

In áo thun đồng phục HCMTrong 2 loại thun phổ biến nhất trên thị trường nhưng lại có chất lượng và mức giá khá chênh lệch nhau là thun cotton 100% và thun PE thì, làm thế nào để kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi đồng ý sử dụng để may đồng phục cho công ty? Bài viết dưới đây của công ty in áo thun đồng phục HCM chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhé!

1. Kiểm chứng bằng mắt

Đối với những người trong nghề hay thường xuyên tiếp xúc với các loại vải thun thì chỉ cần nhìn bằng mắt là đã có thể phân biệt được chủng loại, chất lượng của từng loại vải thun. Tuy nhiên với những người chưa hề có kinh nghiệm, nhận biết và đánh giá chất lượng vải bằng mắt là điều rất khó khăn. Để cảm nhận đúng, bạn cần dựa trên những kinh nghiệm sau đây.

*Với cách cảm nhận bằng tay:

+Nếu bạn thấy tấm vải có màu trầm, trên bề mặt không bóng và khi quan sát kỹ còn nhìn thấy có xù lông nhẹ thì đó chính là vải thun cotton.

+Nếu quan sát và thấy vải sáng màu, bề mặt có độ bóng, quan sát kỹ nhận thấy các sợi vải rất đồng đều cả về màu sắc lẫn độ to, nhỏ, xếp song song lẫn nhau và bề mặt vải không bị xù thì đó chính là vải thun PE, loại rẻ hơn và chất lượng không thể sánh bằng thun cotton.2. Cảm nhận bằng tay

Đây là cách cho cảm nhận thật hơn và chính xác hơn về các loại vải thun, bạn không cần phải là người trong nghề hay có nhiều kinh nghiệm thì mới có thể đưa ra nhận định đúng đắn. Theo đó:

+Nếu sờ tay vào và có cảm giác mát lạnh, mịn và mềm, thử kéo nhẹ và thấy vải co giãn tốt, kéo mạnh hơn nữa thì các sợi vải bị đứt không gọn… thì đó chính là thun cotton 100%.

+Nếu khi sờ tay và không cảm nhận được cảm giác mát lạnh, khi kéo mạnh thấy vải ít co giãn và thử vò nhẹ nhưng không thấy áo bị nhàu…. Thì đó chính là thun PE.

3. Phương pháp đốt

Phương pháp đốt hay còn gọi là phương pháp nhiệt học là cách mà chúng ta sẽ sử dụng trong trường hợp không chắc chắn với những thử nghiệm trên. Cách này cho kết quả chính xác hơn rất nhiều. Theo đó, khi đốt 2 mảnh vải, nếu bạn thấy mảnh nào bắt lửa nhanh hơn, lửa to hơn và để lại tàn tro mịn, tro tan trong nước một cách dễ dàng… thì đó chính là thun 100% cotton. Ngược lại, thun PE bắt lửa lâu hơn, lửa chỉ liu riu, trong khi tàn tro bị bón cục lại như khi ta đốt một mảnh nhựa thì chính xác đó là vải thun PE.

4. Phương pháp làm ướt vải

Khi nhúng tấm vải vào nước và quan sát, nếu thấy tấm vải thấm nước một cách nhanh chóng, hút nước mạnh và lập tức loang rộng khắp bề mặt sau đó thì đó chính là thun cotton bởi loại vải này có tính hút nước rất tốt. Ngược lại, nếu miếng vải lâu ngấm nước và không loang rộng đều ra trên bề mặt thì đó chính là thun PE.Đào Thơ