Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» In áo thun đồng phục

Ngày tạo: 15/12/2016

In áo thun đồng phụcÁo thun đồng phục không thể thiếu hình in. Đó có thể là logo, hình ảnh đại diện thương hiệu hay một câu slogan ý nghĩa nào đó, giúp chuyển tải thông điệp một cách rõ ràng, sắc nét. Vậy nên lựa chọn công nghệ nào khi in áo thun đồng phục để thỏa mãn tiêu chí trên? Hãy cùng tham khảo một số công nghệ in áo thun đồng phục đang thịnh hành hiện nay để có sự lựa chọn đúng đắn. 

1. In lụa

Trong các công nghệ in áo thun đồng phục thì in lụa được coi là truyền thống, phổ biến, được ưa chuộng hơn cả bởi chi phí rẻ. Đặc biệt, có thể in một lúc với số lượng nhiều, trên mọi chất liệu vải và chủ động được màu sắc. Tuy nhiên, quá trình in lụa lại trải qua nhiều khâu chuẩn bị và In ấn, đồng thời, chất lượng hình In không cao, độ sắc nét ở mức vừa phải nên công nghệ in lụa chỉ thích hợp với những thiết kế áo thun đồng phục giá rẻ, sử dụng 1 - 2 lần để quảng cáo hay tổ chức sự kiện.2. In chuyển nhiệt

Không chỉ được sử dụng để in lên vật liệu thủy tinh, gạch men, cườm đá,… in chuyển nhiệt còn được áp dụng cho cả in ao thun dong phuc. Ưu điểm của công nghệ in này là có thể in mọi hình ảnh, mọi họa tiết phức tạp trực tiếp lên vải như khi in lên giấy mà vẫn đảm bảo hình ảnh sắc nét, bền màu và không bị bong tróc, mờ nhòe khi giặt. Đặc biệt, quá trình in không tốn kém chi phí đầu tư và tiết kiệm thời gian nên góp phần giảm thiểu chi phí in ấn. 

Bên cạnh những ưu điểm trên thì in chuyển nhiệt tồn tại một số hạn chế như chỉ mang lại hiệu quả trên những chất liệu thun sáng màu, sử dụng file hình gốc để in, không thể canh chỉnh màu sắc khi in. Đặc biệt, mỗi một lần chỉ in được số lượng ít, chất lượng hình in có thể bị “vỡ” khi kéo dãn áo quá mức. Chi phí cho công nghệ in chuyển nhiệt cũng không rẻ so với in lụa. 3. In kỹ thuật số

Trong các công nghệ và phương pháp in thì in kỹ thuật số được cho là mới nhất, xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Công nghệ in này sử dụng máy in công nghiệp với tốc độ nhanh và chính xác cao, có thể in hình trực tiếp lên áo thun đồng phục mà không cần bất cứ khâu trung gian nào. Chính vì vậy, in kỹ thuật số giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn.

Ưu điểm của in kỹ thuật số là màu sắc trung thực, có thể mang đến hình in sắc nét, chất lượng trên mọi chất liệu vải, đặc biệt là vải màu trắng. Tuy nhiên, để đầu tư công nghệ in này cần khoản chi phí rất lớn, sử dụng loại mực in chuyên dụng cao cấp, vì thế mà giá thành để in áo thun đồng phục bằng phương pháp kỹ thuật số khá cao.Với 3 phương pháp In áo thun đồng phục trên, hy vọng bạn đọc sẽ tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho những chiếc áo thun đồng phục của mình. 

Lê Trinh