Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Kinh nghiệm may đồng phục nhà hàng khách sạn

Ngày tạo: 29/03/2017

Kinh nghiệm may đồng phục nhà hàng khách sạnKhông giống như đồng phục trong các lĩnh vực khác, đồng phục nhà hàng khách sạn cần có sự đầu tư và quan đúng mức để mang đến một hình ảnh ấn tượng và chuyên nghiệp. Làm sao để chọn được một bộ đồng phục vừa mang tính thương hiệu cao, vừa phù hợp với yêu cầu người mặc của từng bộ phận là không hề đơn giản. Dưới đây là kinh nghiệm may đồng phục nhà hàng khách sạn.

Trước tiên, nhà hàng khách sạn phân chia thành nhiều bộ phận khác nhau, và tương ứng với mỗi bộ phận có thể là một kiểu đồng phục khác nhau. Việc sử dụng đồng phục cho từng bộ phận không chỉ giúp phân biệt vị trí, chức vụ của từng người mà còn tạo sự thoải mái, thuận tiện cho người mặc trong quá trình làm việc. Theo đó, ứng dụng đồng phục cho từng bộ phận của nhà hàng khách sạn như sau:- Bộ phận lễ tân: Là bộ phận quan trọng, có nhiệm vụ tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng ngay từ khi họ vừa đặt chân đến. Vì thế, kiểu dáng đồng phục cho lễ tân phải hết sức lịch thiệp và tinh tế, hạn chế các hoa văn, họa tiết, thay vào đó, chỉ cần một chiếc nơ hay khăn choàng cổ cách điệu phối hợp với bộ đồng phục vải trơn là đủ để tạo thiện cảm cho khách hàng. 

- Nhân viên phục vụ: Giữ nhiệm vụ phục vụ và nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Yêu cầu đồng phục cho bộ phận này khá khắt khe, làm sao để vừa thoải mái, thuận tiện cho người mặc; vừa lịch sự, trang nhã trong mắt khách hàng. Thường thì áo thun kết hợp với váy ngắn (đối với nữ) hoặc quần âu, quần kaki (đối với nam) kết hợp với tạp dề cách điệu được khá nhiều nhà hàng khách sạn lựa chọn. - Nhân viên quản lý: Đề cao tính chuyên nghiệp nên tốt nhất là sử dụng quần âu, áo sơ mi kết hợp với áo ghi lê hoặc áo vest khoác bên ngoài.

- Nhân viên bếp: Thường là áo trắng cổ tàu có đính 1 hoặc 2 hàng khuy dọc thân áo, kết hợp với mũ và tạp dề.

Tuy nhiên, không nhất thiết nhà hàng khách sạn nào cũng sử dụng các kiểu đồng phục trên bởi sự đầu tư từng kiểu đồng phục cho từng bộ phận là khá tốn kém. Bên cạnh đó, phong cách nhà hàng khách sạn cũng ảnh hưởng nhiều đến kiểu dáng bộ đồng phục, chẳng hạn như phong cách châu Âu, phong cách châu Á, phong cách biển, phong cách rừng núi,… Vì thế, cần có sự tư vấn của các đơn vị may dong phuc nha hang khach san chuyên nghiệp để chọn được kiểu đồng phục phù hợp nhất. 

Lê Trinh