Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Làm áo đồng phục

Ngày tạo: 14/03/2017

Làm áo đồng phụcKhi có ý định làm áo đồng phục thì việc tham khảo trước một số thông tin, kinh nghiệm thay vì phó thác hết cho công ty may là rất cần thiết, nhằm đảm bảo tốt hơn về chất lượng sản phẩm.

1. Về chất liệu

Khi muốn sở hữu những mẫu áo thun có chất lượng tốt, bạn có thể chọn thun cotton 100% hoặc thun cá sấu. Đây là 2 loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi cao, mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu khi mặc nhờ có độ co giãn cao, tạo điều kiện thích hợp khi người mặc cần vận động mạnh, nhiều. Bên cạnh đó, 2 loại vải này cũng có độ bền sợi vải tốt, độ bền màu cao và mang lại cảm giác sang trọng cho người mặc.2. Về thiết kế mẫu

Thiết kế kiểu mẫu là yếu tố rất quan trọng vì không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc, mà còn thể hiện phần nào quan điểm, bộ mặt của công ty. 

Muốn chọn được thiết kế phù hợp nhất, bạn cần dựa vào đối tượng mặc, mục đích và đặc điểm môi trường sử dụng. 

Chẳng hạn, nếu là đồng phục lớp, dành cho độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường thì nên chọn kiểu thiết kế trẻ trung, năng động, màu sắc bắt mắt, tươi tắn. Nếu là đồng phục cho nhân viên văn phòng thì nên chọn kiểu thiết kế lịch sự, màu sắc trang nhã, không quá rườm rà để tạo thuận tiện trong công việc.

Ngoài ra, các chi tiết như màu sắc lẫn chữ in/thêu trên áo đều phải đồng bộ để tạo sự gắn kết cho các thành viên, thể hiện tinh thần đoàn kết vì nó là đại diện cho cả một tập thể.3. Chọn loại mực in


Nếu đồng phục của bạn chỉ sử dụng một lần, đây không phải là yếu tố cần quan tâm. Tuy nhiên trường hợp đồng phục được xác định sẽ sử dụng lâu dài thì lại rất cần phải cân nhắc trong lựa chọn. 

Phương pháp in và mực in chính là các yếu tố đóng vai trò quyết định tới chất lượng của hình ảnh, thông tin được in trên áo. Theo đó, nếu hình in trên áo có nhiều chi tiết phức tạp, yêu cầu phải có độ sắc nét cao thì nên đề nghị được áp dụng phương pháp in chuyển nhiệt. Trong khi đó, mực plastisol chính là loại sẽ giúp bạn giữ độ bền màu tốt nhất. Nói chung, để chọn được phương pháp lẫn mực in phù hợp thì hãy nói rõ yêu cầu của mình cho công ty in, họ sẽ tư vấn và giúp bạn có quyết định chính xác nhất.

4. Cân nhắc về giá cả

Trước khi ký hợp đồng, bạn nên tham khảo báo giá từ nhiều công ty in đồng phục khác nhau, so sánh và chọn ra đơn vị có mức giá phù hợp nhất. Lưu ý là dù ký hợp đồng với bất kỳ công ty nào thì khi bạn yêu cầu đơn hàng với số lượng lớn thì hãy yêu cầu được hưởng mức giá ưu đãi hơn.

Ngoài giá cả, hãy hỏi xem đơn vị đó có các chính sách khuyến mãi, bảo hành hay chia sẻ rủi ro trong quá trình sử dụng sau này hay không. Có không ít công ty khi khách hàng không hỏi tới thì sẽ dấu nhẹm các chương trình của mình.

Đào Thơ