Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lợi ích của việc quảng cáo web bằng Google Adwords

Ngày tạo: 02/01/2018

Lợi ích của việc quảng cáo web bằng Google AdwordsNgày nay, có tới 98% khách hàng sử dụng internet để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm/dịch vụ trước khi quyết định mua. Chính vì vậy để không bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên môi trường internet thì việc quảng cáo web bằng Google Adwords là rất cần thiết.

Dưới đây, chúng ta sẽ điểm qua những lợi ích mà quảng cáo Google Adwords có thể mang lại cho website của bạn.

1. Tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay lập tứcNếu như các hình thức quảng cáo website như: pano, tờ rơi, banner quảng cáo trên các trang trực tuyến... chỉ mang lại khoảng 50% khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, thì con số mà Google Adword mang lại là cao hơn nhiều. Phương thức này có khả năng chỉ hiển thị với những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh thông qua từ khóa mà khách hàng sử dụng, do đó khả năng tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng là cao hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, các từ khóa của quảng cáo Google Adwords được nghiên cứu dựa trên thói quen sử dụng từ ngữ trong truy vấn, dựa trên tâm lý, sở thích, hành vi, thói quen của khách hàng thông qua tài khoản cá nhân, khu vực địa lý, ngôn ngữ, lịch sử truy cập của khách hàng... nên đảm bảo hơn cho một mẫu quảng cáo đánh trúng tâm lý người dùng, mang sức hút cao hơn.

2. Nhanh chóng và chính xácViệc lên kế hoạch và chiến lược đương nhiên là bất kỳ hình thức quảng cáo website nào rồi cũng phải trải qua nếu muốn thu được hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như với các hình thức khác, khâu chuẩn bị để hiển thị, tiếp cận người dùng là khá lâu (kịch bản, đồ họa..) thì với quảng cáo Google Adwords, sau khi đã có trong tay chiến lược cụ thể, bạn chỉ cần chưa đầy 1 tiếng để có thể setup xong một mẫu quảng cáo hoàn chỉnh, thêm 5 phút để chờ đợi sự chấp nhận của Google và xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm để tiếp cận ngay lập tức với khách hàng tiềm năng.

3. Đo lường ngay hiệu quả hoạt động

Với phương pháp quảng cáo website hiệu quả này, tất cả mọi hoạt động liên quan đến chiến dịch của bạn đều nằm trong tầm kiểm soát, giúp bạn theo dõi một cách chặt chẽ và liên tục, chẳng hạn như về các vấn đề như: số lần hiển thị, số lần click chuột, thời gian khách hàng lưu lại trang, mục/sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm... đây chính là cơ sở dữ liệu để bạn đo lường tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, nhận định xem chiến dịch của mình có đi đúng hướng hay không? nếu chưa thì phải điều chỉnh như thế nào cho hiệu quả...

4. Bước thử nghiệm chính xác cho SEO

Với các website mới thì SEO là bước cần thiết để xây dựng nền tảng truyền thông vững chắc về sau. Nếu trước khi làm SEO, website của bạn đã được thử nghiệm thông qua phương pháp quảng cáo Google Adword thì các bước làm SEO sẽ diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều. Lúc này, bạn đã có trong tay danh sách từ khóa phù hợp, thị hiếu của khách hàng... để xác định mục tiêu và thị trường cũng như phương hướng cho việc làm SEO. 


Đào Thơ