Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Lưu ý khi chọn đồng phục theo ngành nghề

Ngày tạo: 22/03/2017

Lưu ý khi chọn đồng phục theo ngành nghềCó thể cùng chung một mục đích sử dụng, thế nhưng, mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực sẽ yêu cầu khác nhau về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu của áo đồng phục để đáp ứng tốt nhất yêu cầu sử dụng. Vậy sự khác nhau đó là gì? Lưu ý gì khi chọn đồng phục theo ngành nghề? Hãy lắng nghe chia sẻ của dịch vụ may áo thun đồng phục TPHCM dưới đây.

1. Đối với đồng phục trường, lớp

Đồng phục trường, lớp thường được thiết kế theo các tiêu chí:

- Nghiêm túc: Nếu là đồng phục sử dụng cho những giờ lên lớp hàng ngày thì đồng phục phải tạo sự nghiêm túc, chỉn chu, thể hiện sự tôn trọng giáo viên cũng như phù hợp với môi trường đề cao tính giáo dục.

- Năng động: Nếu là đồng phục sử dụng cho những hoạt động ngoại khóa của trường, lớp thì tính năng động không thể bỏ qua, mang đến một hình ảnh đầy sức trẻ, nhiệt huyết, đúng với lứa tuổi học trò.- Cá tính: Với đồng phục lớp, cá tính là một xu hướng. Bởi mỗi tập thể sẽ sở hữu một phong cách khác nhau, và phong cách này được thể hiện rõ nét qua thiết kế áo, màu sắc, logo trên áo, mang đến cái nhìn ấn tượng và độc đáo cho mọi người. 

2. Đối với đồng phục công sở

Công sở là môi trường lý tưởng để sử dụng đồng phục, và đồng phục công sở thường yêu cầu tính thanh lịch, nhã nhặn. Không chỉ tạo hình ảnh chuyên nghiệp và gửi gắm thông điệp đến khách hàng, đối tác, đồng phục còn là công cụ để doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá hình ảnh, vì thế, rất chú trọng đến logo và slogan hoạt động của doanh nghiệp. 

Đồng phục công sở có thể sử dụng áo thun hoặc áo sơ mi kết hợp với quần jeans, quần âu, chân váy,… tùy thuộc môi trường làm việc. Thậm chí, ở mỗi bộ phận khác nhau sẽ có xu hướng sử dụng kiểu đồng phục khác nhau để tạo sự phân biệt cũng như đáp ứng tốt nhất yêu cầu, mục đích sử dụng. 3. Đối với đồng phục công nhân

Với tính chất công việc vận động nhiều trong môi trường khắc nghiệt nên đồng phục cho công nhân thường đặt tiêu chí thoáng mát, thoải mái lên hàng đầu. Đặc biệt, nếu làm việc trong điều kiện tiếp xúc với hóa chất hay thường xuyên di chuyển, nên sử dụng những gam màu trầm, tối như đen, xám,… để hạn chế sự bám bẩn, tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc. 

Với những chia sẻ của dịch vụ may ao thun dong phuc TPHCM trên, hy vọng các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được giải pháp thích hợp nhất cho đồng phục của cơ quan mình. 

Lê Trinh