Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» May áo đồng phục

Ngày tạo: 13/03/2017

May áo đồng phụcKhi may áo đồng phục, có rất nhiều yếu tố mà chúng ta cần cẩn thận cân nhắc để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi đồng phục không đơn giản chỉ là trang phục chung, mà còn là phương tiện thể hiện phong cách, tiêu chí hoạt động và là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu.

1. Thiết kế

Về thiết kế mẫu áo đồng phục, cần tùy thuộc vào mục đích, môi trường sử dụng lẫn độ tuổi của người mặc để chọn được kiểu thiết kế phù hợp nhất. Chẳng hạn, nếu là đồng phục dành cho công ty và mặc đi làm hàng ngày thì nên chọn những mẫu có thiết kế lịch sự, đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã. Còn nếu là đồng phục cho một nhóm thì có thể tùy chọn theo sở thích của các cá nhân và độ tuổi… miễn sao phù hợp với các hoạt động tập thể.2. Về chất liệu vải


Chất liệu vải cần được lựa chọn căn cứ vào kinh phí và môi trường sử dụng. Ví dụ, nếu muốn tạo nên một mẫu áo thun đồng phục đẹp với vẻ sang trọng, sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh (đi chơi, tới công sở…) và có nguồn kinh phí lớn thì có thể chọn vải thun cá sấu. Rẻ hơn chút nữa nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái khi mặc chính là cotton 100%, không sang trọng, không có độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt bằng 2 chất nói trên nhưng cũng lại khá phù hợp cho những nguồn kinh phí eo hẹp hoặc áo mặc không tham gia các sự kiện bên ngoài nhiều, tính chất công việc không hay phải vận động ra mồ hôi… thì bạn hoàn toàn có thể chọn các loại vải cotton tổng hợp.3. Về công nghệ in


Bên cạnh chất vải hay màu sắc thì công nghệ in là rất quan trọng, có tác dụng quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền của một chiếc áo. Nếu đồng phục sử dụng lâu dài thì nên chọn các phương pháp in chuyển nhiệt, in máy tính, giúp đảm bảo độ sắc nét và độ bền của màu sắc, không bị bong tróc trong khi giặt. Còn nếu đồng phục chỉ sử dụng một vài lần (đồng phục sự kiện) thì chỉ nên chọn các phương pháp in giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Về phần này, hãy yêu cầu công ty may đồng phục tư vấn kỹ để có sự lựa chọn phù hợp và kinh tế nhất.

4. Chọn công ty may

Với phong trào may đồng phục nở rộ như hiện nay, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn về các công ty may. Để đảm bảo chất lượng sau cùng, có được mẫu ao thun dong phuc dep và tránh được những phiền phức không mong muốn, bạn chỉ nên tin chọn và sử dụng dịch vụ của những công ty có thâm niên, uy tín, có địa chỉ rõ ràng (trụ sở, website, số điện thoại…). 

Tốt nhất hãy tham khảo nhiều đơn vị khác nhau để có sự so sánh về mức giá, các chính sách khuyến mãi, đại ngộ, các chương trình giảm giá để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nên nhớ là tất cả các chi tiết như loại vải, kiểu thiết kế, màu sắc số lượng, giá cả, ngày nhận áo… đều phải thể hiện rõ ràng trên hợp đồng và chỉ nên đặt cọc trước một số tiền cho tới khi nhận áo và đồng hài lòng về sản phẩm thì mới thanh lý hết số còn lại. Khi bạn đặt may với số lượng lớn, hãy yêu cầu được giảm giá.

Đào Thơ