Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» May áo thun đồng phục

Ngày tạo: 09/12/2016

May áo thun đồng phụcVới quyết định chọn may áo thun đồng phục cho công ty của mình, bạn đã chuẩn bị những gì để chắc chắn sở hữu những chiếc áo chất lượng, phù hợp và vừa lòng tất cả các nhân viên nhất? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

Lựa chọn chất liệu

Chất liệu áo rất quan trọng, nó không chỉ là yếu tố quyết định đến kinh phí cho việc may áo thun đồng phục, mà còn là cảm giác thoải mái khi mặc, lên form áo có đẹp hay không, áo có bền hay không? Điều này cũng thể hiện một phần nào đó sự quan tâm của bạn đến áo đồng phục - một trong những nhân tố quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Với tầm quan trọng như vậy thì nên lựa chọn chất vải nào?Trên thị trường hiện có khá nhiều loại vải thun, ngoài chất liệu ưu việt nhất là cotton 100 % thì còn có 100% PE, cotton 65/35, cotton 35/65… mỗi loại có một đặc tính, mức giá và chất lượng riêng, vì thế nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng đồng phục và nguồn kinh phí công ty mà chúng ta sẽ có lựa chọn sao cho cân bằng nhất.

Chẳng hạn, thun cotton 100% là loại chất lượng nhất, bề mặt vải mịn, đẹp, thấm hút mồ hôi tốt, đảm bảo cảm giác thoáng mát khi mặc và độ co giãn, đàn hồi cao… dựa vào những ưu điểm trên, nếu kinh phí dành cho việc may áo thun đồng phục là lớn, đồng phục lại thường xuyên phải mặc trong môi trường nóng bức, vận động nhiều… thì rõ ràng bạn nên chọn chất liệu này. Ngược lại, nếu kinh phí ít, hoặc giả nhân viên bạn chỉ mặc đồng phục và ngồi làm việc trong phòng máy lạnh, không vận động nhiều… thì không nhất thiết phải chi tiền cho vải cotton 100% mà có thể chọn cotton 65/35, cotton 35/65 hay thậm chí là 100% PE.

In logo

Logo được xem như là “linh hồn” của một chiếc áo thun đồng phục, do đó nếu chi tiết này không tạo được ấn tượng hoặc được thể hiện không phù hợp… thì xem như chiếc áo đồng phục của bạn chỉ có tác dụng duy nhất là để mặc mà không mang lại ý nghĩa cho việc tuyên truyền thương hiệu.

Với logo, hãy cân nhắc cho kỹ xem nên chọn phương án in hay là thêu, đặt tại vị trí nào trên áo, kích thước ra sao? Nếu logo đơn giản, ít chi tiết, bạn có thể chọn kích thước nhỏ, và bằng cách là thêu lên ngực áo hoặc đằng sau lưng áo. Tuy nhiên nếu logo có nhiều chi tiết rườm rà, bạn nên chọn kích thước to hơn, và với kích thước to thì nếu chọn phương pháp thêu là không phù hợp vì sẽ tạo thành một mảng cứng trên áo, làm mất đi form áo và gây cảm giác khó chịu khi mặc, thay vì vậy, in là phương pháp phù hợp hơn cả.

Màu sắc

Vì đồng phục công ty là một phần không thể tách rời trong bộ nhận diện thương hiệu, do đó màu sắc được chọn nên có sự liên quan đến thương hiệu của công ty. Bạn có thể chọn màu tạo sự liên tưởng đến lĩnh vực mà công ty bạn đang hoạt động, hoặc là màu sắc chủ đạo được sử dụng trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty mình. Ví dụ như Thế giới di động chọn màu vàng và màu đen là màu thương hiệu, nên đồng phục áo thun của họ cũng được tạo nên bởi thun màu vàng và đen, còn Điện máy xanh lại là sự kết hợp của màu xanh da trời và màu vàng...


 
Kiểu dáng (form)

Là đồng phục, thể hiện phần nào phong cách và bộ mặt của công ty, do đó kiểu phù hợp nhất vẫn là loại có cổ đứng, vừa lịch sự nhưng cũng thoải mái trong công việc và phù hợp cho cả nam lẫn nữ.

Đào Thơ