Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» May đồng phục nhân viên: Nên chọn áo sơ mi hay áo thun?

Ngày tạo: 25/05/2017

May đồng phục nhân viên: Nên chọn áo sơ mi hay áo thun?May đồng phục nhân viên chưa bao giờ là dễ dàng với doanh nghiệp. Chỉ riêng việc chọn áo sơ mi hay áo thun cũng đủ khiến doanh nghiệp “đau đầu” và mất thời gian. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi dưới đây sẽ mang đến giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trước hết, không có quy định nào bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng áo sơ mi hay áo thun đồng phục, mà điều này tùy thuộc vào văn hóa mỗi doanh nghiệp cũng như mục đích sử dụng và tính chất công việc của mỗi bộ phận, mỗi doanh nghiệp. 

Chẳng hạn, với các bộ phận chăm sóc khách hàng, tư vấn sản phẩm, tổ chức sự kiện hay giao nhận hàng thì áo thun đồng phục là lý tưởng nhất. Bởi áo thun mang đến sự thoải mái, mát mẻ trong quá trình làm việc, di chuyển. Cũng chính điều này mà áo thun được sử dụng nhiều cho các bộ phận của nhà hàng, khách sạn, quán café,…Ngược lại, áo sơ mi đồng phục lại lý tưởng cho môi trường văn phòng, công sở, đặc thù công việc ngồi tại bàn giấy và trước máy tính 8 tiếng/ngày. Áo sơ mi hướng đến hình ảnh chỉn chu, nghiêm túc và thanh lịch, mang đến sự chuyên nghiệp cho toàn thể nhân viên.

Bên cạnh đó, mỗi loại áo sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Cụ thể:

- Với áo thun đồng phục: Hướng đến hình ảnh năng động, khỏe khoắn, phóng khoáng, thích hợp với bộ phận kỹ thuật hay các sự kiện, quảng cáo. Đồng thời, áo thun đồng phục cũng là món quà tặn doanh nghiệp ý nghĩa mà doanh nghiệp dành tặng cho đối tác, khách hàng. 

Sử dụng áo thun đồng phục đi làm là sự lựa chọn không tồi, tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu, nhất là nữ giới - những người chuộng thời trang và muốn xây dựng hình ảnh đa dạng nơi công sở. Với áo thun, họ khó có thể biến tấu hay phá cách trong phong cách thời trang của mình.- Còn với áo sơ mi, đây là trang phục phổ biến và lý tưởng cho văn phòng, công sở. Rất nhiều doanh nghiệp chọn áo sơ mi khi may dong phuc nhan vien bởi đa dạng màu sắc, kiểu dáng. Áo sơ mi đóng thùng với quần âu (nam giới) và chân váy (nữ giới) là một hình ảnh rất đẹp và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, áo sơ mi gây cảm giác gò bó, khó chịu khi mặc, nhất là những người thường xuyên đổ mồ hôi. Bên cạnh đó, giặt và bảo quản áo sơ mi vất vả hơn áo thun, và để mặc áo sơ mi đẹp, đòi hỏi bạn phải thường xuyên là ủi áo để áo thẳng thớm. Điều này khá mất thời gian, nhất là người bận rộn. 

Lê Trinh