Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» May đồng phục

Ngày tạo: 12/03/2017

May đồng phụcKhi may dong phuc, để sở hữu được những chiếc áo có chất lượng tốt, phù hợp mục đích sử dụng, giá cả phải chăng và mang lại cảm giác tự tin khi mặc thì bạn cần chú ý những điều sau đây:

1. Kiểu áo

Muốn chọn được kiểu áo phù hợp nhất thì trước tiên, chúng ta cần dựa vào đặc điểm môi trường làm việc cũng như tính chất đặc trưng của công việc. 

Ví dụ, nếu mục đích của việc may đồng phục là để dùng cho các nhân viên văn phòng, không có nhu cầu đi ra ngoài gặp khách hàng thì tốt nhất, bạn chỉ nên chọn các kiểu thiết kế đơn giản với những gam màu nhã nhặn, lịch sự để mang lại cảm giác dễ chịu khi mặc và cũng giảm giá thành trong việc đặt may. Trong khi đó, riêng với bộ phận nhân viên kinh doanh thường xuyên đi ra ngoài gặp khách hàng thì có thể chọn các mẫu cầu kỳ hơn đôi chút. Đối với cả 2 trường hợp này thì nên chọn các mẫu có cổ bẻ để thể hiện tính lịch sự, phù hợp với môi trường công sở.

Còn nếu mục đích của đồng phục là để sử dụng cho những hoạt động vui chơi ngoài trời, áo nhóm cho hội nhóm… thì nên chọn các mẫu đơn giản, nhẹ nhàng, không cần cổ áo để mang lại cảm giác thoải mái, phóng túng, trẻ trung nhất khi mặc.2. Chất liệu

Chất liệu may đồng phục hiện rất đa dạng, từ vải thun cho tới vải sơ mi. Và để chọn được chất liệu phù hợp thì bạn cũng nên tùy thuộc vào đặc trưng công việc, hoạt động khi mặc.

Ví dụ, nếu là môi trường công sở và sử dụng để mặc hàng ngày trong văn phòng máy lạnh hoặc đi ra ngoài gặp khách hàng , đối tác thì bạn nên chọn loại vải sơ mi. Nếu chỉ mặc một vài ngày trong tuần (chẳng hạn cuối tuần) thì chất thun sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, nếu đồng phục được sử dụng cho những nhân viên thường xuyên phải vận động nặng nhọc, trong môi trường nóng nực thì nên chọn chất thun co giãn tốt, có tính thấm hút mồ hôi tốt để mang lại sự thoải mái, không làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc. Còn nếu tính chất sử dụng chỉ trong văn phòng máy lạnh thì không cần quá quan trọng đến tính thấm hút mồ hôi hay độ co giãn.3. Lưu ý khi đặt may và nhận áo

*Chọn công ty có uy tín:


Để đảm bảo về chất lượng áo, thời gian nhận áo và chính sách bảo hành, chia sẻ rủi ro trong sử dụng tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được công ty có uy tín, không nên quá ham rẻ vì thường “tiền nào của nấy”, quá rẻ sẽ đi kèm rất nhiều hệ lụy như: mẫu may ra không đúng, đường chỉ không cẩn thận, vải kém chất lượng….

Trước khi ký hợp đồng may áo thun đồng phục, cần bàn bạc và xem kỹ về các điều khoản, yêu cầu. Chất vải, giá thành, kiểu dáng, ngày giao nhận, các chi tiết như logo, họa tiết, slogan, phương pháp in, ngày nhận áo… đều phải được thể hiện trên văn bản rõ ràng. Ngoài ra cần yêu cầu công ty may đồng phục cung cấp mẫu trước để sau này dùng mẫu đối chứng với thành phẩm. Bên cạnh đó, đừng quên các cam kết và mức bồi thường trong từng trường hợp để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của bạn khi có sự cố xảy ra.

Luôn hỏi về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Nếu bạn may với số lượng lớn thì cần thương thuyết để hưởng được mức giá rẻ hơn.

*Khi nhận áo: 

+Kiểm tra cẩn thận các đường chỉ may

+Kiểm tra kỹ các vị trí thường phát sinh lỗi như xẻ tà, túi, viền…

+Đối chiều với mẫu vải trước đó xem màu sắc, chất vải có trùng hợp hay không?

+Kiểm lại tổng số áo và tổng số từng size áo.

+Giặt thử để xem áo có ra màu hay không?

Đào Thơ