Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Mẹo mặc đồng phục công sở

Ngày tạo: 22/04/2017

Mẹo mặc đồng phục công sởĐể một bộ đồng phục công sở đẹp và mang đến cảm giác thoải mái, tự tin trong suốt 8 tiếng làm việc, bạn có thể áp dụng những mẹo vặt dưới đây. 

1. Lựa chọn đơn vị may chuyên nghiệp

Việc chọn một công ty may đồng phục công sở chuyên nghiệp mang tính chất quyết định tính thẩm mỹ của một bộ đồng phục. Tốt nhất nên lựa chọn thông qua sự giới thiệu của người quen, bạn bè để đảm bảo vừa tiết kiệm thời gian tìm kiếm, vừa không lo ngại về chất lượng dịch vụ của công ty may đồng phục. 

2. Đối với đồng phục sơ mi

Áo sơ mi là đồng phục công sở phổ biến. Khi chọn áo sơ mi, tuyệt đối không chọn những chiếc áo nhiều màu hoặc màu sắc quá lòe loẹt vì chúng sẽ đánh mất tính thanh lịch, chuyên nghiệp cần có. Thay vào đó, nên chọn áo một màu với những gam màu nhẹ nhàng, trang nhã như trắng, hồng, vàng, xanh dương,... Và để xua tan sự nhàm chán, đơn điệu, có thể biến tấu vài chi tiết trên áo như cổ áo (cổ trụ, cổ đúc, cổ tròn, cổ cao), tay áo (tay ngắn, tay dài, tay lở, tay phồng, tay phối ren),... Chất liệu lý tưởng nhất cho áo sơ mi là cotton, ana, kate ý, kate silk. Và nguyên tắc bất di bất dịch khi sử dụng sơ mi là ủi trước khi mặc. Một chiếc áo sơ mi thẳng thớm sẽ giúp người mặc tạo được thiện cảm cho người nhìn cũng như thể hiện sự tôn trọng, trân trọng đối với bộ đồng phục. Nên chọn nhiệt độ ủi phù hợp để tránh ảnh hưởng đến chất liệu vải áo sơ mi. 

3. Đối với đồng phục vest

Một số doanh nghiệp sử dụng thêm vest khoác ngoài sơ mi để nâng cao hình ảnh. Đặc điểm chung của áo vest là có 3 nút áo, bạn có thể không cài hoặc chỉ cài 1 - 2 nút đầu tiên của áo để tạo sự thoải mái khi mặc. Loại vải lý tưởng nhất để may vest là flanen, vải kẻ, vải tuýt, vải tuyết mưa,... không quá dày, quá nóng mà vẫn đảm bảo form áo chuẩn. Đối với nam giới, có thể phối hợp thêm một chiếc cà vạt phù hợp để nâng tầm hình ảnh. Màu cà vạt nên có sự cân bằng và hài hòa với màu áo sơ mi, và có thể thay đổi giữa các ngày để làm mới hình ảnh. Đối với nữ giới, vest có thể phối hợp với quần âu hoặc chân váy. Tùy sở thích và phong cách mà có thể đi cùng đôi hài bệt hoặc giày cao gót. Sự kết hợp này giúp các bạn gái trở nên sang trọng và duyên dáng hơn trong set dong phuc cong so

Lê Trinh