Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Một số điểm đặc biệt lưu ý khi may áo thun đồng phục

Ngày tạo: 13/05/2017

Một số điểm đặc biệt lưu ý khi may áo thun đồng phục

Khi đặt may áo thun đồng phục, bạn cần đặc biệt quan tâm đến những vấn đề dưới đây để có thể sở hữu những sản phẩm áo thun đồng phục chất lượng nhất với chi phí đầu tư hợp lý. 

Vải thun có bị ra màu hay không?

Nếu áo thun đồng phục của bạn sử dụng những tông màu đen, xanh, đỏ hoặc cam thì cần lưu ý đến tiêu chí này bởi những tông màu ấy rất dễ bị phai, bạc trong quá trình giặt, phơi và là/ủi. 

Áo thun có bị co giãn khi giặt và ngâm xả không?

Quá trình giặt và ngâm nước xả vải, áo thun có thể bị co giãn, thậm chí là xù lông. Vì thế, bạn nên cân nhắc đến yếu tố này bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của chiếc áo. Tốt nhất nên chọn chất liệu vải thun 2 chiều hoặc 4 chiều đã qua xử lý chống co giãn, đồng thời giặt tay thay cho giặt máy để hạn chế áo bị chảy xệ. Hình in có bị bong tróc do giặt ủi không?

Đây là tình trạng thường gặp trên áo thun đồng phục. Dưới tác động của xà phòng, chất tẩy rửa hay nhiệt độ cao khi là/ủi, hình in trên áo rất dễ bị mờ nhòe và bong tróc. Vì vậy, khi đặt may ao thun dong phuc, bạn nên chọn công nghệ in hợp lý (nếu hình in nhiều màu sắc, nên chọn in chuyển nhiệt; nếu hình in cần độ bền, nên chọn mực in plastisol. Đồng thời xem xét tư vấn và bảng hướng dẫn sử dụng áo thun đồng phục để tránh làm hỏng hình in của áo. 

Lưu ý cổ áo và tay áo

Cổ áo và tay áo là 2 chi tiết dễ bị “xuống cấp” nhất, cụ thể là chảy xệ và mất form sau vài lần giặt. Do đó, tùy mục đích sử dụng mà lựa chọn kiểu cổ áo và tay áo cho phù hợp. Hãy thực sự đầu tư cho phần cổ áo, nghĩa là cổ áo phải dày dặn, cứng cáp, có độ đàn hồi, sợi dệt kín. Nếu không cần thiết, có thể sử dụng áo thun đồng phục không cổ. Một số lưu ý khác

- Độ nhăn của áo
- Độ thoáng mát và tính chất hút ẩm
- Chính xác bảo hành và chia sẻ rủi ro
- Mục đích, nhu cầu sử dụng áo:
+ Áo thun đồng phục văn phòng: Ít nhăn, ít xù lông, co giãn tốt.
+ Áo thun công nhân: Chất liệu và kiểu dáng thoáng mát, mềm mại.
+ Áo thun quà tặng: Bề mặt vải đẹp, hình in chất lượng.
+ Áo thun bán hàng: Hình thức áo chỉn chu, trau chuốt. 

Lê Trinh