Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Một số loại vải lý tưởng khi may áo thun đồng phục cao cấp

Ngày tạo: 21/03/2017

Một số loại vải lý tưởng khi may áo thun đồng phục cao cấpNếu đang có ý định may áo thun đồng phục cao cấp, bạn có thể tham khảo một số loại vải lý tưởng dưới đây để có thể sở hữu những chiếc áo đẹp và chất lượng nhất.

1. Thun trơn 

- Chất liệu cotton: Là loại vải rất được ưa chuộng bởi tính nhẹ nhàng, mềm mại và thoáng mát, thích hợp với những kiểu áo thun cổ tròn, cổ chữ V. Do sử dụng hoàn toàn từ sợi bông và khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên vải cotton có giá thành khá cao, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng lựa chọn và sử dụng.

- Chất liệu CVC: Thành phần chứa 65% cotton và 35% xơ PE, có giá thành rẻ hơn cotton nhưng vẫn nằm trong mức giá cao. Vải này vẫn sở hữu những đặc tính của cotton như mềm, nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt. - Chất liệu TC: Thành phần chứa 35% xơ cotton và 65% xơ PE, có mức giá trung bình, vừa mềm mại vừa cứng cáp, tạo cảm giác dễ chịu cho người mặc. 

- Chất liệu PE: Từ 100% sợi PE, có giá thành rẻ nên được sử dụng phổ biến. Do độ cứng cao nên áo ít bị nhàu và co giãn. 

2. Thun may áo polo

- Vải cá mập: Bề mặt nhám sần, mắt lưới to hơn thun cotton, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vải được dệt kim, ít co giãn (co giãn 2 chiều). - Vải cá sấu: Mắt lưới to hơn thun cotton nhưng nhỏ hơn vải thun cá mập, thoạt nhìn cũng không có nhiều khác biệt so với thun cá mập. Vải co giãn nhiều hơn với độ co giãn 2 chiều và 4 chiều. 

3. Vải thun lạnh

Vải thun lạnh sử dụng 100% sợi PE, co giãn 1 chiều, không có lông vải, khi sờ vào thấy bề mặt bóng láng. Chính nhờ tính chất này mà vải thích hợp với công nghệ in chuyển nhiệt, không lo sợ về chất liệu hình in và sợi vải. 

Việc lựa chọn chất liệu vải trước khi may ao thun dong phuc cao cap là rất quan trọng, tuyệt đối không lơ là hay chủ quan vì nó ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và độ bền của áo. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc đến yếu tố giá thành sao cho phù hợp với ngân sách và mục đích sử dụng.

Lê Trinh