Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Nên in áo thun đồng phục hay áo sơ mi đồng phục?

Ngày tạo: 24/03/2017

Nên in áo thun đồng phục hay áo sơ mi đồng phục?Giữa 2 phương án: chọn in áo thun đồng phục và in áo sơ mi đồng phục thì đâu sẽ là đáp án phù hợp hơn cho công ty của bạn? Một số phân tích nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để đi đến quyết định cuối cùng.

1. Nên chọn in áo thun đồng phục khi:

+Công ty của bạn bao gồm một đội ngũ nhân viên trẻ, cá tính, yêu thích sự năng động, linh hoạt và thoải mái. Đồng phục áo thun với chất liệu đặc trưng của loại vải sử dụng sẽ giúp tôn dáng và làm nổi bật lên sức trẻ của một tập thể luôn nêu cao tinh thần làm việc, đặc biệt phù hợp với giới trẻ.

+Tính chất công việc của các nhân viên trong công ty yêu cầu phải di chuyển, vận động nhiều hoặc phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, nóng bức. Trong điều kiện làm việc như vậy, chất liệu vải thun với độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi hiệu quả sẽ giúp mang lại sự thoải mái cho người mặc, từ đó hạn chế làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. 


Ngoài ra, phương án in ao thun dong phuc còn mang lại cho bạn những ưu điểm khá thuyết phục khác như:

+Có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi

+Thoải mái khi mặc

+Thuận tiện hơn khi sử dụng vì ít bị nhăn và khi bị nhăn cũng dễ dàng để làm thẳng.

+Chi phí cho việc mua vải may áo thun thông thường cũng rẻ hơn so với áo sơ mi, dao động trong khoảng từ 130.000 – 150.000 VND/áo. Trong khi đó chi phí cho việc may áo sơ mi là từ 170.000 – 250.000/chiếc.

+Chi phí cho mua vải và may đo rẻ hơn so với áo sơ mi, thường giao động từ 130.000 – 150.000 VND/áo. Trong khi đó chi phí cho việc may áo sơ mi là từ 170.000 – 250.000/chiếc.

+Có thể phối với nhiều kiểu đồ và nhiều phong cách khác nhau

+Thuận tiện mặc đi làm chốn công sở, vừa có thể mặc để tham gia các hoạt động dã ngoại picnic hoặc teambuilding của công ty.

2. Nên chọn may áo sơ mi đồng phục khi

+Muốn tạo không khí nghiêm túc, lịch sự nơi làm việc

+Nhân viên công ty thường xuyên phải ra ngoài để gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng, đối tác.

+Môi trường làm việc mát mẻ, thoải mái, ít phải vận động

+Nhân viên công ty đa số là những người lớn tuổi, thích sự điềm đạm, chững chạc.


Nhược điểm của in áo sơ mi đồng phục:

+Vải dễ bị nhăn, đặc biệt là khi nhân viên thường xuyên phải ngồi ở văn phòng, bắt buộc mỗi lần mặc đều phải là, ủi.

+Tạo cảm giác gò bó, mất tự nhiên

+Chỉ có thể mặc để đi làm, gặp gỡ khách hàng mà không thể sử dụng cho những buổi dã ngoại ngoài trời.

3. Kết hợp cả đồng phục áo thun và áo sơ mi

Khi điều kiện cho phép, bạn có thể chọn cùng lúc 2 phương án là in áo thun đồng phục và áo sơ mi đồng phục cho nhân viên công ty để luân phiên thay đổi vào các ngày trong tuần, tạo nên một môi trường làm việc thân thiện và linh hoạt hơn. Ví dụ, áo thun sẽ được mặc vào những ngày giữa hoặc cuối tuần, mặc để đi chơi teambuilding, còn áo sơ mi có thể sử dụng vào những ngày đầu tuần, khi đi gặp gỡ, giao tiếp với khách hàng đối tác. Nếu không, bạn cũng có thể áo dụng áo sơ mi đồng phục cho bộ phận nhân viên thuộc khối văn phòng, nhân viên kinh doanh, còn áo thun đồng phục lại phù hợp cho công nhân ở xưởng….

Đào Thơ