Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Nguyên nhân khiến logo trên áo thun đồng phục mau hỏng

Ngày tạo: 18/05/2017

Nguyên nhân khiến logo trên áo thun đồng phục mau hỏngMặc dù áo thun đồng phục vẫn còn mới và đẹp, thế nhưng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, logo trên áo lại bị xuống cấp nhanh chóng, trong khi đó, đây là chi tiết quan trọng hàng đầu trên áo thun đồng phục. Để phòng tránh hiện tượng này, chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục logo bị hỏng trên áo thun đồng phục. 

Chỉ thêu chất lượng thấp

Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến logo trên áo thun đồng phục bị hỏng nhanh chóng là do chỉ thêu chất lượng thấp. Để tiết kiệm chi phí, một số cơ sở may thêu áo thun đồng phục giá rẻ thường sử dụng chỉ thêu không có nguồn gốc hoặc có xuất xứ từ Trung Quốc. Những loại chỉ thêu này không chỉ khiến hình thêu logo không sắc nét mà còn dễ bị phai màu, bạc màu sau một thời gian ngắn sử dụng. Chính vì vậy, trước khi làm áo thun đồng phục, nên hỏi rõ loại chỉ thêu mà đơn vị làm áo sẽ sử dụng. Bạn có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng chỉ thêu và yêu cầu đơn vị làm áo cam kết sử dụng đúng loại chỉ thêu này, nếu không sẽ đền bù thiệt hại sau này. 

Chất liệu vải đặc biệt

Trong một số trường hợp, cùng một loại chỉ thêu nhưng trên chất liệu vải này thì không sao, trên chất liệu vải khác thì lại bị ra màu. Lúc này, nguyên nhân có thể đến từ chất liệu vải sử dụng để may ao thun dong phuc. Một số loại vải, nhất là vải thun màu trắng, do xử lý bề mặt không tốt nên vẫn còn chất tẩy cực mạnh bám trên bề mặt, khi giặt, chất tẩy này vô tình làm chỉ thêu ra màu, khiến màu sắc của logo bị phai nhanh chóng. Để hạn chế rủi ro này, nên lắng nghe sự tư vấn của các đơn vị làm áo thun đồng phục chuyên nghiệp để chọn được  loại vải và loại chỉ tương thích. Cùng với đó, nên hạn chế các tông màu đối lập nhau giữa áo với logo để quá trình sử dụng, màu của áo và màu của logo không bị ảnh hưởng đến nhau, nhất là khi màu áo nhạt nhưng màu logo lại quá đậm. 

Sử dụng các chất giặt tẩy mạnh

Các chất giặt tẩy mạnh không chỉ khiến hình in trên áo thun đồng phục bị mờ nhòe mà còn khiến hình thêu logo mau phai màu. Hay nghiêm trọng hơn, chúng còn khiến toàn bộ áo thun đông phục bị xuống cấp nhanh chóng. Với áo thun, chỉ nên giặt nhẹ nhàng bằng tay trong nước xà phòng loãng là được. Tuyệt đối không ngâm áo hàng giờ trong nước giặt tẩy vì không chỉ khiến áo bạc màu còn dễ bị co giãn và rách.

Lê Trinh