Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Nguyên tắc thiết kế áo thun nhóm

Ngày tạo: 21/03/2017

Nguyên tắc thiết kế áo thun nhóm

Áo thun nhóm là loại trang phục phổ biến và quen thuộc hiện nay. Không chỉ thể hiện tinh thần nhóm, áo thun nhóm còn là kỷ vật gợi nhắc lại những kỷ niệm mà các thành viên trong nhóm đã đồng hành cùng tập thể trong suốt một thời gian. Vì vậy, nguyên tắc khi thiết kế áo thun nhóm phải là thể hiện được bản sắc riêng cũng như mang đến sự thoải mái nhất khi mặc. 

Tiêu chí đơn giản

Đơn giản bao giờ cũng đẹp. Đơn giản từ kiểu dáng đến màu sắc, nhưng lại thể hiện được tinh thần và thông điệp của nhóm qua hình in. Đừng quá tham lam các họa tiết hay chi tiết rườm rà, rắc rối, làm mất đi tính đơn giản cần có của áo thun nhóm. Tiêu chí thoải mái

Thường sử dụng với mục đích tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động nhóm như cắm trại, dã ngoại, team building, hội thao, văn nghệ,… nên áo thun nhóm phải đảm bảo tính thoải mái cho người mặc. Tính thoải mái này đến từ kiểu dáng rộng rãi và chất liệu thoáng mát, giúp người mặc dễ dàng trong vận động và giải trí. 

Tiêu chí tập trung

Tiêu chí tập trung ở đây được hiểu là các hình in, họa tiết trên áo nhóm không được lan man, lẻ tẻ, mà nên tập trung chủ yếu vào 2 vị trí chủ đạo trên áo là trước ngực và sau lưng. Tốt nhất nên sử dụng một hình in phía trước áo, còn sau lưng là câu slogan ý nghĩa, mang tinh thần chủ đạo của nhóm. Khi xuất hiện vị trí in thứ 3, thứ 4 thì tính thẩm mỹ của áo coi như bị giảm đi 70%. Tiêu chí màu sắc

Nếu lựa chọn màu tối, hình in phải thực sự nổi bật. Ngược lại, nếu sử dụng màu sáng, hình in nên chú trọng đến tính tươi vui. Với áo nhóm, ít ai sử dụng màu tối mà thường ưu tiên cho những gam màu nhạt và an toàn như trắng, hồng, vàng, xanh,… để tạo cảm giác dễ chịu cho cả người mặc lẫn người nhìn. 

Thể hiện “bản sắc riêng”

Và đương nhiên, áo thun nhóm phải thể hiện được “bản sắc riêng” của tập thể, làm sao đó để khi nhìn vào, mọi người dễ dàng ấn tượng và bị thu hút ngay. Nếu khó khăn trong việc lên ý tưởng để tạo phong cách, cá tính riêng cho áo nhóm, có thể nhờ đến sự tư vấn của các dịch vụ làm ao thun nhom chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Lê Trinh