Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Những điều nên và không nên khi mặc đồng phục công sở

Ngày tạo: 27/04/2017

Những điều nên và không nên khi mặc đồng phục công sởĐồng phục công sở là trang phục bắt buộc, tuy nhiên, không vì vậy mà bỏ qua phong cách cá nhân khi mặc đồng phục công sở. Những chia sẻ về điều nên và không nên khi mặc đồng phục công sở dưới đây sẽ giúp bạn tạo dựng một hình ảnh thanh lịch, chuyên nghiệp mà không kém phần quyến rũ và đậm dấu ấn cá nhân. 

Những điều nên khi mặc đồng phục công sở

- Trước hết, đồng phục công sở phải vừa vặn với cơ thể người mặc. Bất kể kiểu dáng, màu sắc, chất liệu gì, sự vừa vặn cũng tạo nên hình ảnh đẹp và sự thoải mái trong quá trình làm việc. Nếu là đồng phục váy, nên chọn kiểu váy suông để tạo sự thuận tiện khi đứng lên ngồi xuống. - Khi chọn màu sắc đồng phục, nên chọn những gam màu như màu đỏ (năng nổ), xanh hải quân (đáng tin cậy), xám (thủ cựu), đen (sang trọng). Không chỉ mang ý nghĩa tốt, những màu sắc này còn thích hợp với các kiểu trang phục vest, váy, quần,... và có thể dễ dàng kết hợp với các loại phụ kiện. 

- Nên cân nhắc khi sử dụng phụ kiện cho đồng phục công sở. Yêu cầu đầu tiên của đồng phục là sự chuyên nghiệp, sau đó mới đến yếu tố hợp mốt, sành điệu. Vì vậy, thay vì sử dụng phụ kiện rườm rà, kêu leng keng thì nên tiết chế, sử dụng ít phụ kiện và phụ kiện ôm sát cơ thể.

- Đồng phục công sở thường được gắn nhãn mác lên áo hoặc quần. Tuy nhiên, đừng để nhãn mác này xuất hiện quá lộ liễu vì nó sẽ đánh mất tính chuyên nghiệp và làm rối mắt người nhìn.

- Đồng phục công sở đẹp là khi đi kèm với tóc tai gọn gàng, giày dép chỉn chu, bít tất ngay ngắn,... Tất cả sẽ tạo nên hình ảnh hoàn hảo nhất. Những điều không nên khi mặc đồng phục công sở

Những sai lầm hay lỗi hớ hênh có thể khiến bộ dong phuc cong so đánh mất giá trị và tính chuyên nghiệp, chẳng hạn như: 

- Kiểu dáng và chất liệu quá khêu gợi, không phù hợp với môi trường công sở: Váy ngắn, quần bó sát, áo sơ mi mỏng, giày nhiều dây chồng chéo,...

- Màu sắc chói chang, phản cảm hoặc sến sẩm, lỗi thời.

- Phối đồ một cách ngẫu hứng, không tuân theo nguyên tắc nào, tạo hình ảnh xuề xòa, thiếu tôn trọng người khác.

- Đồng phục nhăn nhúm, rộng thùng thình và vấy bẩn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc sẽ có giải pháp tối ưu trong việc chọn và mặc đồng phục công sở sao cho chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất. 

Lê Trinh