Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Những lưu ý khi đặt áo đồng phục công ty gấp

Ngày tạo: 10/04/2017

Những lưu ý khi đặt áo đồng phục công ty gấpVì không có thời gian, vì kế hoạch công việc thay đổi,… bạn buộc phải đặt may áo đồng phục công ty gấp. Lúc này, nếu không cân nhắc và thận trọng, có thể mắc phải những rủi ro phổ biến sau. 

1. In, thêu sai logo

Đây là lỗi thường gặp và nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng rất lớn đến thông điệp, hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. Chỉ cần một sai sót nhỏ về màu sắc hay chi tiết của logo thì coi như áo đồng phục công ty đã không còn giá trị. Nếu không được phát hiện kịp thời ngay từ khi bắt đầu sản xuất, may mẫu thì việc khắc phục, xử lý là rất tốn kém, cả thời gian lẫn chi phí. 2. Màu sắc, kiểu dáng không đúng

Sai màu chủ yếu đến từ nguyên nhân khách quan, do bảng màu thiết kế trên máy tính không hoàn toàn giống với bảng màu của chất liệu vải, dẫn đến áo đồng phục công ty hoàn thiện có màu sắc đậm hoặc nhạt hơn bản thiết kế, nhất là các gam màu như hồng, vàng, xanh da trời,… Còn sai kiểu là do nguyên nhân chủ quan, vì lơ là mà bỏ qua các chi tiết như viền áo, bo tay, xẻ tà,… khiến áo không giống với yêu cầu ban đầu.

3. Vẫn không kịp thời gian yêu cầu

Mặc dù yêu cầu gấp về thời gian và phải trả thêm khoản phí nhưng đến ngày nhận áo vẫn không kịp. Phía làm áo sẽ đổ thừa do cúp điện, trang thiết bị hỏng, nhân công nghỉ,… nhưng thực chất là do năng lực sản xuất và quản lý yếu kém, thiếu kinh nghiệm để khắc phục sự cố, dẫn đến không kịp tiến độ sản xuất và giao hàng.Để phòng tránh các sự cố trên, khi đặt may ao dong phuc cong ty gấp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Yêu cầu và cam kết rõ ràng trong hợp đồng.

- Có thể tự gia hạn thời gian cho mình, chẳng hạn như đơn hàng cần trong 3 ngày thì hạ xuống còn 2 ngày để phòng hờ sự chậm trễ từ đơn vị làm áo.

- Lựa chọn đơn vị làm áo chuyên nghiệp, uy tín thông qua sự giới thiệu của người quen, bạn bè, đảm bảo quy trình sản xuất theo 4 bước: Tiếp nhận thông tin; Tư vấn thiết kế; May và duyệt mẫu; Sản xuất và giao hàng.

Lê Trinh