Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Những lưu ý khi sử dụng đồng phục nhà hàng khách sạn

Ngày tạo: 29/03/2017

Những lưu ý khi sử dụng đồng phục nhà hàng khách sạnĐồng phục là bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo của nhà hàng khách sạn. Khi nhìn vào đồng phục, khách hàng có thể biết được đó nhà hàng khách sạn gì, ở đâu, chất lượng dịch vụ ra sao,… Vì thế, việc trang bị và sử dụng đồng phục nhà hàng khách sạn phải tạo được cảm giác thân thiện, gần gũi và để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng đồng phục nhà hàng khách sạn.

Trước tiên, đồng phục nhà hàng khách sạn phải phù hợp với từng bộ phận. Quan trọng nhất là bộ phận lễ tân bởi khách hàng nào cũng sẽ tiếp xúc với lễ tân đầu tiên khi bước vào nhà hàng khách sạn. Với bộ phận này, có thể sử dụng đồng phục là áo vest, comple, áo dài, váy ngắn hay thậm chí là áo bà ba,… tùy thuộc phong cách nhà hàng khách sạn. Cùng với đó, đồng phục phải mang đến cảm giác tự tin cho lễ tân trong quá trình trao đổi và hướng dẫn khách hàng.Tiếp theo, dù là phong cách nào, kiểu dáng gì thì đồng phục nhà hàng khách sạn phải đảm bảo yêu cầu gọn gàng, chỉnh tề và sạch sẽ. Điều này càng quan trọng với bộ phận phục vụ bởi đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tất cả các chi tiết trên áo phải đảm bảo thẳng thớm, ngay ngắn, tuyệt đối không nhăn nhúm hay vấy bẩn. Bởi vấn đề vệ sinh là ưu tiên hàng đầu của mọi nhà hàng khách sạn để mang đến cảm giác tự tin và an toàn cho khách hàng.

Bên cạnh bộ dong phuc nha hang khach san, các phụ kiện đi kèm cũng quan trọng không kém, chẳng hạn như giày dép, mũ nón, nơ, caravat, khăn choàng cổ, tạp dề,… Những phụ kiện này không chỉ hài hòa với bộ đồng phục mà còn tạo sự thuận tiện trong quá trình làm việc. Làm sao để khách hàng thấy được hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp, chứ không phải là một tổng thể rối rắm, sến súa và bất tiện khi phục vụ khách hàng.Và cuối cùng, đồng phục nhà hàng khách sạn không nhất thiết phải tuân theo một chuẩn mực, quy chuẩn cứng nhắc nào đó, nghĩa là không phải cứ cầu kỳ, trau chuốt là hiệu quả. Bởi quan trọng nhất vẫn là phong cách và văn hóa riêng của từng nhà hàng, khách sạn. Nhiều khi một bộ đồng phục đơn giản nhưng kết hợp với tác phong (dáng đi, cử chỉ, lời nói) tinh tế thì cũng đủ để gây sức hút và thiện cảm nơi khách hàng. 

Lê Trinh