Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» Những vấn đề cần quan tâm khi in áo thun đồng phục

Ngày tạo: 23/03/2017

Những vấn đề cần quan tâm khi in áo thun đồng phụcCó rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải lưu tâm ngay từ đầu khi in áo thun đồng phục để chắc chắn nhận về những chiếc áo như mong muốn, từ việc chọn vải, kiểu dáng, màu sắc, logo, hình in, cho tới cách phối đồ khi mặc đồng phục sao cho thoải mái và tự tin nhất.

1. Chọn chất vải 

Để có được sự lựa chọn hợp lý về chất vải thì ngoài vấn đề về kinh phí, chúng ta cần quan tâm đến mục đích, hoàn cảnh sử dụng đồng phục. Theo đó, nếu mẫu đồng phục của bạn sẽ thường xuyên có mặt cùng bạn và các nhân viên trong các hoạt động ngoài trời, hoặc sử dụng cho tính chất công việc vất vả, vận động nhiều, môi trường nóng bức… thì tốt nhất nên ưu tiên chọn những loại vải cho khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn cao. Với 2 tiêu chí hàng đầu như vậy thì vải cotton 100% chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.Trường hợp bạn in ao thun dong phuc để sử dụng cho nhân viên văn phòng, những người ít phải vận động, làm việc trong môi trường máy lạnh mát mẻ… thì chỉ cần chọn loại vải cotton 65% là được, vừa rẻ hơn, lại vẫn đảm bảo thoải mái khi mặc trong những điều kiện nêu trên.

Tuy nhiên, cách lựa chọn này hẳn nhiên là không nên rập khuôn, nếu áo thun được may để sử dụng cho hoạt động ngoài trời, nhưng chỉ mang tính chất sự kiện nhất thời và mặc duy nhất chỉ một lần, chi phí cho việc đặt áo thun đồng phục là hạn hẹp thì chúng ta chỉ nên chọn các loại vải bình thường, rẻ tiền hơn như cotton 35%  hoặc 13%.

2. Chọn kiểu dáng

Áo thun đồng phục vốn không có nhiều kiểu dáng thiết kế để chúng ta lựa chọn, cơ bản chỉ khác nhau về thiết kế cổ áo như:  cổ bẻ, cổ tròn, cổ tim… nếu may áo thun làm đồng phục chốn công sở thì nên chọn loại cổ bẻ để vừa đảm bảo tính lịch sự cho môi trường làm việc đặc trưng này. Các loại cổ tròn, cổ tim… sẽ thích hợp hơn cho áo nhóm, chuyên mặc để tham gia các hoạt động vui chơi vì vừa mang lại cảm giác trẻ trung, thoải mái hơn khi mặc, vừa tiết kiệm chi phí hơn.

3. Chọn màu sắc 

Có 2 tiêu chí để bạn dựa vào và chọn được màu sắc phù hợp cho đồng phục là: 

+Sự phù hợp với màu sắc nhận diện của thương hiệu (nên chọn màu làm nền cho sự xuất hiện của logo thương hiệu, hoặc chọn màu đặc trưng của thương hiệu cho nguyên chiếc áo (nếu màu đẹp, trường hợp màu không đẹp như đen quá, đỏ quá, chói quá… thì có thể sử dụng cho các tiểu tiết làm điểm nhấn như viền cổ viền tay…)

+Môi trường, mục đích và hoàn cảnh sử dụng (chẳng hạn, nếu áo thun được sử dụng trong điều kiện làm việc dễ bị bám bẩn thì thay vì các gam sáng, nên chọn các màu tối)4. Phối đồ khi mặc


Khi mặc áo thun đồng phục, để tạo sự tự tin và thoải mái cho mình thì, nếu là nữ, bạn có thể kết hợp áo thun với các kiểu váy vải cứng, khỏe khoắn như váy jeans, kaki may kiểu bó sát (bút chì, chữ A), vừa tôn dáng, vừa mang lại vẻ trẻ trung. Áo thun không nên mặc với các chất vải quá mềm, váy xòe vì trông bạn sẽ rất lôi thôi và “bánh bèo” quá đỗi.

Áo thun đồng phục mặc cùng quần jeans là lựa chọn phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Ngoài ra thì nếu công ty cho phép, cả bạn nam và nữ đều có thể phối áo thun với quần short chất vải cứng, rất trẻ trung và đầy sức sống.

Đào Thơ